[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục giảm trong phiên ngày hôm nay.

15:30, 12/02/2021
Kết thúc phiên ngày 11/02, giá dầu thô WTI giảm 0.75% xuống 58.24 USD/thùng do lo đại dịch gây ra lo ngại về tốc độ phục hồi nhu cầu.
Trong phiên hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm và dao động trong khoảng 57.15 – 57.85 vì các nhà giao dịch có thể bắt đầu chốt lời sau 9 phiên giá tăng liên tiếp.
Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), việc tái cân bằng thị trường dầu mỏ toàn cầu vẫn còn “mong manh” khi nhu cầu tăng ít hơn dự kiến do các biện pháp phong tỏa tại nhiều quốc gia tiêu thụ lớn. IEA cắt giảm dự báo nhu cầu toàn cầu khoảng 200,000 thùng/ngày vì các hoạt động kinh tế tiếp tục bị hạn chế. Trong khi đó, dự đoán sản lượng từ các quốc gia bên ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) được tăng 400,000 thùng/ngày do giá cả phục hồi.
Trong khi đó, báo cáo triển vọng hàng tháng từ OPEC lại hoàn toàn trái ngược. Ước tính nguồn cung cần thiết được tăng thêm 340,000 thùng/ngày trong năm nay do dự báo nhu cầu mạnh hơn. Theo tính toán, OPEC cần sản xuất 27.5 triệu thùng/ngày trong năm 2021 để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Giá sẽ không thể giảm quá sâu vì hiện đã có một số nước cho thấy nguồn cung sụt giảm. Theo một số nguồn tin, sản lượng của Nga giảm trong 10 ngày đầu tháng 2/2021 mặc dù có kế hoạch tăng 65,000 thùng/ngày khi OPEC+ nới lỏng hạn mức cắt giảm.

Chart, line chart, histogramDescription automatically generated

Giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng nhưng chỉ số RSI đang đi xuống từ vùng quá mua, chỉ ra rằng có thể có những nhịp điều chỉnh nhẹ khi thị trường chờ đợi thêm thông tin cơ bản. Nếu giá vượt xuống dưới vùng hỗ trợ 57.73 thì có khả năng sẽ tiến tới 55 – 56 trong những phiên tiếp theo.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây