[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục giảm do lực bán kĩ thuật.

NĂNG LƯỢNG 14:23, 19/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/03, giá dầu thô WTI giảm mạnh 7.12% xuống 60.00 USD/thùng.

Theo MXVNEWS, giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay do lực bán kĩ thuật.

Mặc dù nguồn cung đang bị hạn chế do thỏa thuận cắt giảm từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) nhưng áp lực lớn nhất lên giá đang là đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ. Sức hấp dẫn của dầu thô đang giảm dần vì đây là mặt hàng không đem lại lãi suất. Dù sao việc tiếp tục cắt giảm từ OPEC+ vẫn sẽ luôn là yếu tố giúp cho giá không giảm quá sâu trong thời gian tới.

Thông tin nhiều quốc gia tại châu Âu dừng triển khai vaccine sẽ tiếp tục gây ra lo ngại về tiêu thụ trong khu vực. Bên cạnh đó, tồn kho tăng theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ đặt ra câu hỏi về phục hồi trong nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ.

Có thể thấy rằng trend giảm được thiết lập thành công sau khi giá phá vỡ vùng 63.30, theo dự đoán của MXVNEWS ngày hôm qua. Tuy nhiên, trend tăng dài hạn chưa bị phá vỡ vì nến giá theo ngày chưa đóng cửa bên dưới vùng đáy cũ ở 59.50. Nếu trong ngày hôm nay phe bán đẩy giá xuống dưới vùng này thì có khả năng cao một nhịp điều chỉnh lớn hơn sẽ diễn ra, đặc biệt là khi giá chịu ảnh hưởng từ các yếu tố kinh tế toàn cầu. Chỉ số RSI hiện đang đi xuống với giá trị khoảng 40, cũng gợi ý rằng giá sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay và có thể là trong những phiên sắp tới nếu như không có thông tin cơ bản về cung – cầu hỗ trợ.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây