[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ tăng nhẹ nhờ báo cáo tồn kho của API.

NĂNG LƯỢNG 13:56, 14/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/04, giá dầu thô WTI tăng 0.8% lên mức 60.18 USD/thùng khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) điều chỉnh tăng dự báo nhu cầu toàn cầu trong năm 2021 lên 94.46 triệu thùng/ngày, nhiều hơn 190,000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.
Báo cáo này tiếp tục cho thấy sự lạc quan của OPEC đối với tốc độ phục hồi nhu cầu trong năm nay.
Theo MXV News, giá sẽ tăng nhẹ trong hôm nay và dao động trong khoảng 60.50 – 61.15. Đây là một vùng kháng cự quan trọng nên nếu vượt qua thì giá có khả năng tiến tới 62.00 – 63.00.
Báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) sẽ là một yếu tố khác thúc đẩy đà tăng. Theo API, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm 3.6 triệu thùng, cho thấy tiêu thụ tăng trong tuần trước. Tuy nhiên nhu cầu xăng lại giảm vì tồn kho tăng mạnh 5.6 triệu thùng nên giá không thể tăng mạnh.
Trung Quốc – 1 nhân tố quan trọng đối với đà phục hồi của giá dầu trong những tháng vừa qua, đã nhập khẩu nhiều dầu thô hơn trong tháng trước so với cùng kỳ năm ngoái. Theo số liệu sơ bộ, nhập khẩu đạt 11.69 triệu thùng/ngày, tăng 20.8% so với tháng 03/2020. Mặc dù con số này thấp hơn so với tháng 02/2021 nhưng tổng khối lượng nhập khẩu trong 3 tháng đầu năm nay vẫn ở mức cao hơn so với 3 tháng đầu năm ngoái. Thông tin này có thể sẽ hỗ trợ giá dầu thô trong ngắn hạn vì các nhà máy lọc dầu tại đây bắt đầu bảo trì vào tháng này nên có khả năng nhập khẩu sẽ giảm bớt trong những tháng tới.


Về mặt kỹ thuật, mô hình giá đã bị phá vỡ khi nến ngày đóng cửa trên 61.00. Theo MXV News, lực bán kỹ thuật sẽ quay trở lại trong ngày hôm nay để kiểm tra mô hình giá này một lần nữa nhưng với những thông tin cơ bản trong ngày hôm qua thì khả năng cao giá sẽ tăng.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây