[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ giảm do áp lực từ báo cáo của EIA.

NĂNG LƯỢNG 14:32, 18/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/03, giá dầu thô WTI giảm 0.3% xuống 64.60 USD/thùng.
Theo MXVNEWS, giá dầu thô WTI sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 63.50 – 64.50.

Áp lực lớn nhất đối với giá dầu sẽ là báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Trong tối qua, EIA cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 2.4 triệu thùng lên 500.8 triệu thùng. Tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất cũng tăng lần lượt là 0.5 triệu thùng và 0.3 triệu thùng, ngược lại với dự đoán của các nhà phân tích. Những con số trên cho thấy tiêu thụ dầu thô cũng như các sản phẩm lọc dầu chính đồng loạt giảm trong tuần trước sau khi đã tăng mạnh trong những tuần trước đó.
Thông tin rằng vaccine của AstraZeneca bị dừng triển khai tại các quốc gia lớn tại châu Âu cũng sẽ gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại khu vực tiêu thụ dầu thô lớn trên thế giới. Các quốc gia tại đây đã đưa ra quyết định này sau khi có những báo cáo cho rằng vaccine có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Đà giảm sẽ được hạn chế rất nhiều nhờ báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). IEA cho biết nguồn cung toàn cầu giảm 2 triệu thùng/ngày trong tháng 2, xuống mức 91.6 triệu thùng. Trong khi đó, tồn kho của các nước OECD trong tháng 1 giảm tháng thứ 6 liên tiếp xuống 3,023 triệu thùng. Đồng thời, nhu cầu trên toàn thế giới sẽ phục hồi 5.5 triệu thùng/ngày lên 96.5 triệu thùng/ngày, tăng mạnh hơn so với dự báo của IEA trong tháng 2/2021.

Chart, histogramDescription automatically generated

Tuy rằng phe bán đang cố gắng hình thành trend giảm nhưng lực mua từ vùng 63.5 rất mạnh nên trend tăng trong dài hạn vẫn được giữ vững. Nếu như các nhịp điều chỉnh trong tuần này có thể đẩy giá xuống dưới 63.3 thì trend giảm trong ngắn hạn sẽ được thiết lập.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây