[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ đi ngang do những thông tin trái chiều.

PHÂN TÍCH, NĂNG LƯỢNG 14:26, 24/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/02, giá dầu thô WTI giảm 0.05% xuống 61.67 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXVNEWS dự báo giá dầu thô sẽ đi ngang do những luồng thông tin trái chiều.
Đà tăng được hỗ trợ khi các biện pháp phong tỏa để giảm thiểu số ca nhiễm Covid-19 đã được nới lỏng. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính lớn cũng đồng loạt nâng dự báo giá dầu thô trong năm nay do dịch bệnh có nhiều chuyển biến tích cực hơn trong thời gian vừa qua.
Trong ngày hôm nay, giá sẽ chịu áp lực từ báo cáo tồn kho của Viện dầu khí Mỹ (API). API cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng khoảng 1 triệu thùng và tồn kho xăng tăng 66,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 19/02/2021. Những con số này trái ngược hoàn toàn với kỳ vọng của thị trường vì trong tuần trước hoạt động sản xuất đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thời tiết lạnh tại Texas, do đó giá đã giảm hơn 1% tại thời điểm công bố báo cáo.

Chart, line chartDescription automatically generated

Cây nến của ngày hôm qua cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khi giá không thể vượt qua vùng kháng cự ở 63.00. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào tối nay để tiếp tục giao dịch. Chỉ số RSI đang đi xuống từ vùng quá mua, cho thấy rằng phe mua đang yếu đi, vì vậy giá có khả năng sẽ điều chỉnh nhẹ trong những phiên tiếp theo.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây