[Phân tích] Giá dầu thô WTI sẽ bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ quan trọng.

NĂNG LƯỢNG 14:33, 03/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/03, giá dầu thô WTI giảm 1.47% xuống mức 59.75 USD/thùng.
Trong ngày hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ tăng nhờ kỳ vọng về phục hồi nhu cầu và dao động trong khoảng 59.90 – 60.50. Sự không chắc chắn về kế hoạch sản lượng của OPEC+ và báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) sẽ kìm hãm đà tăng.
Theo các nhà phân tích, thị trường sẽ có hy vọng về phục hồi trong nhu cầu sau khi vaccine của Johnson & Johnson được cấp phép tại Mỹ, nâng tổng số vaccine được sử dụng tại quốc gia này lên 3 loại. Trong ngày hôm qua, Tổng thống Joe Biden cho biết người trưởng thành ở Hoa Kỳ sẽ có đủ vaccine Covid-19 vào cuối tháng 05/2020.
Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) sẽ là tâm điểm của thị trường trong tuần này. OPEC+ đang có cái nhìn rất tích cực về thị trường dầu toàn cầu và thị trường dự kiến sản lượng sẽ tăng khoảng 1.5 triệu thùng/ngày, với Saudi Arabia ngừng cắt giảm tự nguyện và OPEC+ tăng hạn ngạch sản xuất thêm 500,000 thùng/ngày. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là mức tăng lớn nhất từ trước đến nay.

Chart, histogramDescription automatically generated

Tuy rằng lực bán trong ngày hôm qua là khá mạnh nhưng giá đã bật lại từ vùng hỗ trợ mạnh 60 nên MXVNEWS kì vọng giá sẽ tiếp tục tăng.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây