[Phân tích] Giá dầu thô WTI khả năng cao sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 09:07, 28/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/05, giá dầu thô tăng mạnh. Do đã phá vỡ được vùng kháng cự mạnh và đóng cửa trên vùng này, có nhiều khả năng dầu thô sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay tuy không quá mạnh vì các thông tin cơ bản gần như đã được tiêu thụ hết. Báo cáo từ API và EIA vẫn sẽ thúc đẩy đà tăng vì tồn kho xăng và dầu thô đồng loạt giảm trong tuần trước.

Việc giá xăng được dự đoán sẽ tăng vào cuối tuần này tại các trạm xăng trên khắp nước Mỹ sẽ là một yếu tố giúp đà tăng được giữ vững. AAA cho biết sẽ có hơn 34 triệu người dân Mỹ di chuyển trên các đường cao tốc từ ngày 27 đến 31/05, tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chắc chắn sẽ làm cho nhu cầu tăng và khiến cho các nhà máy lọc dầu ở Mỹ tăng cường sản xuất xăng để tận dụng mức lợi nhuận tốt.

EIA cho biết rằng nhu cầu xăng tại Mỹ đang vào khoảng 9.48 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 03/2020. Con số này cho thấy rằng người dân Mỹ đã bắt đầu di chuyển nhiều hơn, một phần là do họ thực hiện các chuyến đi đã phải hoãn lại trước đây do các biện pháp phong tỏa.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ báo như RSI và MACD đều đang nghiêng về phe mua. Tuy nhiên lực bán ở vùng giá hiện tại rất mạnh dựa trên dữ liệu lịch sử, vì vậy nên chờ giá điều chỉnh giảm về 66.50 rồi giao dịch để có một mức lợi nhuận hấp dẫn hơn.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây