[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể tiếp tục giảm trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 12:23, 03/05/2021
Đóng cửa tuần trước, dầu thô tăng hơn 2% lên mức 63.58 USD/thùng nhờ các dự đoán tích cực của những tổ chức lớn trên thế giới.
Trong phiên giao dịch hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ quay đầu giảm khi nguồn cung từ OPEC+ tăng. Bắt đầu từ ngày 01/05, OPEC+ sẽ nâng tổng sản lượng của cả nhóm lên thêm 350,000 thùng/ngày. Điều này xảy ra vào thời điểm Ấn Độ, quốc gia nhập khẩu lớn thứ 3 trên thế giới, đang phải đối mặt với tình hình đại dịch phức tạp. Tại đây, số ca nhiễm theo ngày đã đạt gần 400,000 người và số ca tử vong lên đến 3,689 người/ngày – những con số cao nhất trên toàn cầu. Do các biện pháp hạn chế di chuyển, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm lọc dầu sẽ giảm và các nhà máy lọc dầu có thể sẽ giảm bớt công suất vận hành để tránh tình trạng dư thừa dầu thô.

Tại tỉnh Sơn Đông ở Trung Quốc, dự trữ dầu thô tại các cảng lớn đã tăng lên mức cao kỷ lục trong bối cảnh nhiều nhà máy đóng cửa để bảo trì theo lịch trình. Tính đến cuối tuần trước thì lượng hàng tồn kho đã tăng 28.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng hàng nhập khẩu đến khu vực này cũng giảm so với tháng trước, phản ánh việc nhiều nhà máy lọc dầu tại đây thực hiện bảo trì. Do đó, nhu cầu của Trung Quốc cũng có thể giảm trong thời gian tới vì tháng 5 và tháng 6 là thời điểm các nhà máy phải tạm dừng hoạt động.


Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng và đang có 1 nhịp điều chỉnh lớn. Tuy nhiên, trend tăng vẫn chưa bị phá vỡ cho đến khi giá đóng cửa dưới vùng 60.50. Dựa trên các chỉ báo kĩ thuật thì giá vẫn sẽ tăng trong dài hạn nhưng trong ngắn hạn và trung hạn thì còn phải phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản như tình hình đại dịch, tốc độ tiêm chủng và nhu cầu tiêu thụ.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây