[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ tiếp tục tăng trong tuần này.

[11:45, 08/02/2021]
Trong tuần trước, giá dầu thô WTI tăng khoảng 9% do lo ngại về nguồn cung và kỳ vọng về gói viện trợ Covid-19 của Mỹ.
Trong tuần này, MXV dự đoán giá dầu sẽ tăng với các nhịp điều chỉnh và trong phiên đầu tuần sẽ dao động trong khoảng 57.15 – 58.00. Nếu như báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy tồn kho tăng trong tuần trước và khiến giá giảm, đó có thể là những cơ hội tốt để mua vào.
Tâm điểm của thị trường trong tuần sẽ là báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) tháng 2 từ EIA vào tối ngày mai và báo cáo hàng tháng của OPEC vào tối thứ Năm. STEO cung cấp cái nhìn ngắn hạn của EIA đối với thị trường Năng lượng và kỳ vọng của họ đối với tiêu thụ, nguồn cung và giá cả cho đến hết năm 2022. Báo cáo hàng tháng từ OPEC sẽ bao gồm các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường và đưa ra triển vọng cho năm sau. Bên cạnh đó, những chi tiết về gói kích thích tài chính của Mỹ cũng sẽ được quan tâm, nhất là khi thị trường việc làm vẫn chưa cho thấy sự phục hồi.
Báo cáo gần nhất từ API và EIA cho thấy tồn kho giảm trong tuần kết thúc ngày 29/01, tuy mức giảm thấp hơn những tuần trước đó nhưng vẫn sẽ có tác dụng hỗ trợ giá trong tuần này. Khi thị trường chưa có thêm thông tin mới, yếu tố quan trọng nhất giúp giá tăng là việc Saudi Arabia và Iraq bắt đầu cắt giảm sản lượng từ tháng 2/2021.
Tuy nhiên, với việc đồng USD đã phục hồi từ mức thấp nhất 2 năm vào đầu năm nay và diễn biến dịch bệnh trên thế giới phức tạp, giá dầu thô sẽ vẫn chịu nhiều áp lực trong thời gian tới.

Giá dầu thô tăng mạnh trong tuần trước, liên tục phá vỡ các đường kháng cự quan trọng. Đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200, do đó trend dài hạn vẫn là tăng. Chỉ số RSI đang đi lên vùng quá mua, điều này không đồng nghĩa với việc giá sẽ quay đầu giảm nhưng có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong tuần.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây