[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ tiếp tục tăng trong hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 13:39, 13/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/04, giá dầu thô WTI tăng 0.64% lên 59.70 USD/thùng do lo ngại về sản xuất tại Saudi Arabia khi nhóm Houthi cho biết đã thực hiện các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu của công ty quốc doanh Saudi Aramco tại Jeddah và Jubail. Tuy rằng quốc gia này chưa xác nhận thông tin nhưng thị trường vẫn lo ngại về nguồn cung trong thời gian tới.
Theo MXV News, giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 59.70 – 60.70. Đà tăng sẽ được hỗ trợ nhờ tranh chấp về tiền lương tại Libya. Lực lượng Bảo vệ các Cơ sở Dầu khí (PFG) tại cảng Es Sider với sản lượng 300,000 thùng/ngày đã viết 1 lá thư đe dọa rằng họ sẽ tạm dừng hoạt động xuất khẩu tại đây vào ngày 25/04 nếu tiền lương tháng 3 không bao gồm các khoảng phụ cấp. Trong tuần trước, PFG tại mỏ dầu Sharara với sản lượng 300,000 thùng/ngày cũng đã gửi thư đe dọa. Mặc dù điều này đã được kỳ vọng từ trước do chính phủ hiện tại của Libya chưa được phê duyệt ngân sách nhưng nếu PFG ngăn chặn hoạt động xuất khẩu thì nguồn cung tới thị trường toàn cầu sẽ giảm đi.


Sau khi tăng mạnh trong phiên hôm qua giá đã quay đầu giảm và hiện đang giao dịch quanh vùng 59.60. Khả năng cao phe mua sẽ đẩy giá lên từ vùng hỗ trợ quan trọng này và tiến tới kiểm tra mô hình giá đang hình thành.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây