[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ tăng trong phiên ngày hôm nay.

14:30, 05/02/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/02, giá dầu thô tăng 0.97% lên mức 56.23 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXV dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 56.30 – 57.00.
Các nhà máy lọc dầu ở châu Á kỳ vọng giá dầu thô xuất khẩu từ Saudi Arabia sẽ giảm nhưng Saudi Aramco quyết định sẽ giữ nguyên mức giá OSP. Điều này cho thấy họ kỳ vọng nhu cầu ở châu Á vẫn sẽ ở mức ổn định trong tháng 3/2021.
Theo Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), việc cắt giảm sẽ khiến cho thị trường thâm hụt trong phần còn lại của năm. Ngay cả trong kịch bản thay thế của OPEC+ (nhu cầu thấp hơn và nguồn cung từ các nước ngoài OPEC cao hơn) thì thị trường cũng chỉ thặng dư trong tháng 4 và tháng 12/2021. Thông tin này sẽ có tích cực lên giá trong thời gian tới vì hiện có 2 quốc gia thuộc OPEC+ đã bắt đầu cắt giảm sản lượng bổ sung.
Yếu tố thứ 3 giúp giá tăng trong ngày hôm nay là khối lượng nhập khẩu của các nhà máy độc lập của Trung Quốc. Trong tháng 1/2021, họ đã nhập khẩu nhiều hơn tháng 12/2020 khoảng 35%, phần lớn là do hạn ngạch cho năm 2021 bắt đầu có hiệu lực.

Dựa vào hành động giá, có thể thấy phe bán đã cố gắng đẩy giá xuống nhưng không thành công vì gặp phải lực mua mạnh ở 55.47 trong ngày hôm qua. Điều này chứng tỏ giá vẫn sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay, nhờ vào những thông tin cơ bản nêu trên. Chỉ số RSI đang đi lên với giá trị 70, do đó giá sẽ tăng sau 1 vài nhịp điều chỉnh.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây