Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ tăng sau khi điều chỉnh giảm

13:04, 10/02/2021
Kết thúc phiên ngày 09/02, giá dầu thô WTI tăng 0.67% lên mức 58.36 USD/thùng. Trong phiên hôm nay, MXV dự đoán giá sẽ tăng và dao động trong khoảng 57.80 – 58.40.
Libya cho biết việc đình công và dừng xuất khẩu tại cảng Harika khiến cho sản lượng khai thác dầu của nước này giảm xuống 1.04 triệu thùng/ngày. Lực lượng Bảo vệ Cơ sở dầu khí (PFG) đe dọa sẽ đình công tại Sidra và cảng Ras Lanuf nếu lương không được trả đủ trong tuần này. Trong khi đó, cuộc đình công tại cảng Harika khiến cho một số tàu phải rời cảng mà không tải được dầu lên và một số tàu khác phải hủy lịch trình đến đây để lấy dầu.
Thông tin trên sẽ hỗ trợ cho giá dầu tăng, tuy nhiên không quá mạnh vì Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô trong năm 2021. EIA cho biết tăng trưởng nhu cầu dầu thô trong năm 2021 ở mức 5.38 triệu thùng/ngày, thấp hơn 160,000 thùng/ngày so với dự báo trước đó.

Về mặt kĩ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng nhưng chỉ số RSI đang đi xuống từ vùng quá mua, gợi ý rằng giá có thể giảm điều chỉnh do báo cáo của EIA.
Trong ngày hôm nay, báo cáo tồn kho từ EIA là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây