[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ tăng nhẹ trong phiên hôm nay

[NĂNG LƯỢNG 13:31, 21/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/01, giá dầu thô WTI tăng nhẹ hơn 0.5% lên mức 53.31 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXV dự đoán giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng.
Theo báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API) vào sáng nay, tồn kho dầu thô trong tuần trước tăng 2.6 triệu thùng, ngược lại với dự báo giảm 1.2 triệu thùng. Trong khi đó, tồn kho xăng tăng 1.1 triệu thùng và nhập khẩu dầu thô của Mỹ tăng 342,000 thùng/ngày trong tuần trước. Điều này cho thấy nhu cầu đối với dầu thô giảm nhưng mức tiêu thụ đối với các sản phẩm dầu khí tăng nhẹ.
Thị trường trong phiên có thể sẽ “bullish” trước thông tin Tổng thống Joe Biden nhận chức trong ngày hôm qua. Ông có những chính sách nhằm hạn chế việc sử dụng năng lượng hóa thạch (dầu thô và khí tự nhiên) và đẩy mạnh đầu tư vào năng lượng sạch. Những kế hoạch trong tương lai của Joe Biden sẽ không có lợi cho ngành dầu khí Mỹ, vì vậy giá có thể tăng nhẹ trong ngày.
Tuy nhiên, đà tăng sẽ bị hạn chế đáng kể vì rủi ro từ đại dịch vẫn còn lớn. Trong ngày hôm qua, Đức đã công bố sẽ gia hạn các biện pháp phong tỏa hiện tại cho tới giữa tháng 2/2021.

Graphical user interface, chartDescription automatically generated

Giá không thể phá vỡ thành công vùng kháng cự mạnh 53.8 trong 1 tuần vừa qua vì chưa có nhiều thông tin tích cực. Cây nến trong ngày hôm qua cho thấy lực bán mạnh, 1 phần là do báo cáo tồn kho từ API vào 4h30 sáng. Chỉ báo MACD vẫn đang tăng, củng cố quan điểm của MXV.
Trong phiên 21/01, báo cáo tồn kho từ Cơ quan năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây