[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ tăng nhẹ trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 12:14, 19/04/2021
Kết thúc tuần trước, giá dầu thô tăng hơn 6% do có nhiều thông tin tích cực,
Trong tuần này, việc IEA và OPEC điều chỉnh tăng dự báo sẽ vẫn có dư âm tác động lên giá. IEA và OPEC lần lượt tăng dự báo nhu cầu trong năm 2021 thêm 0.23 triệu thùng/ngày và 0.19 triệu thùng/ngày, cho thấy sự lạc quan về phục hồi tiêu thụ nhiên liệu trên toàn thế giới trong năm nay.

Tồn kho trong giảm mạnh trong tuần kết thúc ngày 09/04 cũng cho thấy nhu cầu tại Mỹ tăng. Theo EIA, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm gần 6 triệu thùng trong khi tồn kho xăng tăng nhẹ 0.3 triệu thùng và tồn kho nhiên liệu chưng cất giảm 2 triệu thùng.
Trong tuần, những thông tin mới về Covid-19 tại Ấn Độ sẽ có tác động mạnh tới thị trường. Hiện tại, tình hình đại dịch tại vùng thủ đô New Delhi đang có những diễn biến phức tạp và Ấn Độ đã thực thi một số biện pháp để đối phó với số ca nhiễm tăng mạnh. Đây là một trong những quốc gia tiêu thụ lớn tại châu Á và trên thế giới nên bất kỳ biện pháp phong tỏa nào cũng có thể làm giá giảm ngay lập tức.

Thông tin EU có thể sẽ không tiếp tục mua vaccine từ AstraZeneca có thể gây ra lo ngại về tốc độ tiêm chủng trong khu vực. Cho đến nay AstraZeneca mới chuyển giao 30 triệu liều mặc dù trước đó EU đặt mua 120 triệu liều trong quý I/2021. Tốc độ tiêm chủng tại các nước là không đồng đều do đó tốc độ phục hồi trong nhu cầu có thể sẽ bị ảnh hưởng đáng kể và đà tăng của giá dầu sẽ bị kìm hãm một phần.


Về mặt kỹ thuật, có thể thấy kênh giá tăng đang được kiểm tra khi phe bán đẩy giá xuống thấp hơn trong phiên sáng. Thị trường đã tiêu thụ hết các thông tin cơ bản trong tuần trước và đang chờ thêm thông tin mới để thiết lập xu hướng trong ngắn hạn. Đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200, do đó xu hướng trong trung – dài hạn sẽ là tăng giá.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây