[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ tăng nhẹ trở lại trong hôm nay

NĂNG LƯỢNG 13:43, 21/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/04, giá dầu thô WTI giảm 1.2% xuống 62.67 USD/thùng do lo ngại về nhu cầu tại Ấn Độ khi dịch bệnh bùng phát. Hiện tại số ca nhiễm mới tại đây đã vượt quá 200,000 người và điều này khiến thị trường lo lắng về việc chính phủ nước này sẽ áp dụng các hạn chế di chuyển để đối phó với đại dịch.

Theo MXV News, dầu thô sẽ tăng nhẹ trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 62.30 – 63.00.
Nguồn cung bị hạn chế từ Libya sẽ là yếu tố quan trọng kìm hãm đà giảm. Công ty dầu khí quốc gia Libya NOC đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng tại cảng dầu Marsa Al Hariga của nước này sau khi công ty con của hãng là Agoco buộc phải giảm sản lượng 280,000 thùng/ngày do chi phí bảo dưỡng bị trì hoãn. Trước đó Libya có kế hoạch tăng sản lượng lên 1.45 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay và đây là lần đầu tiên sản lượng của họ giảm xuống dưới 1 triệu thùng/ngày trong vòng nhiều tháng qua.
Điều này cùng với nhu cầu tốt đối với nhiên liệu tại Ấn Độ trong tháng 3 sẽ giúp bình ổn tâm lý thị trường. Trong tháng trước lượng tiêu thụ các sản phẩm dầu khí của Ấn Độ đạt 18.8 triệu tấn, tăng 17.9% so với cùng kỳ năm ngoái, có thể 1 phần là do tiêu thụ trong năm ngoái bị ảnh hưởng nặng nề do làn sóng Covid-19 lần đầu. Tuy nhiên thông tin trên chỉ có thể hỗ trợ giá trong thời gian ngắn vì tình hình dịch bệnh tại đây đang diễn ra phức tạp và rất có thể chính phủ sẽ áp dụng phong tỏa tại nhiều thành phố hơn, gây ảnh hưởng tiêu cực tới mức tiêu thụ các sản phẩm lọc dầu.


Về mặt kỹ thuật, có thể thấy lực mua vào từ 62.50 là rất mạnh trong ngày hôm qua, do đó có thể phe mua sẽ tiếp tục đẩy giá lên nhẹ trong ngày hôm nay.
Trong phiên 21/04, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây