[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ tăng nhẹ nhờ báo cáo của EIA.

NĂNG LƯỢNG 13:45, 08/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/04, giá dầu thô WTI tăng 0.74% lên mức 59.77 USD/thùng nhờ các thông tin kinh tế vĩ mô.
Vùng 59.70 là một vùng kháng cự mạnh khi giá không thể vượt qua đây trong vài ngày qua và cần phải có thêm nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ để giá dầu có thể tăng mạnh. Theo MXVNEWS, giá sẽ tăng nhẹ và dao động trong khoảng 58.80 – 59.80 trong ngày hôm nay.
Báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ là yếu tố quan trọng hỗ trợ đà tăng. Theo EIA, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm 3.5 triệu thùng, nhiều hơn dự đoán của thị trường. Tuy nhiên tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất lại tăng và nhu cầu sử dụng xăng tại Mỹ giảm, thông tin này sẽ hạn chế đà tăng vì xăng là một sản phẩm lọc dầu quan trọng.
Yếu tố thứ 2 hỗ trợ giá sẽ đến từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cơ quan này một lần nữa khẳng định rằng sẽ không nâng lãi suất trong thời gian tới nhằm mục đích hỗ trợ nền kinh tế. Động thái này cùng với việc IMF điều chỉnh tăng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ làm tăng kỳ vọng vào phục hồi nhu cầu năng lượng, đặc biệt là đối với dầu thô.


Có thể thấy giá dầu vẫn nằm trong mô hình giá và các nhà đầu tư đang hết sức thận trọng trong việc thiết lập xu hướng mới. Tuy nhiên với những thông tin cơ bản trong tuần này, có khả năng giá sẽ tiến tới vùng 60.00 – 60.50 trong những phiên tới.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây