[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ quay đầu tăng trong tuần này.

PHÂN TÍCH, NĂNG LƯỢNG 10:00, 22/02/2021
Giá dầu thô đã có lúc đạt đỉnh 52.29 USD/thùng trong tuần trước do lo ngại về sản lượng sụt giảm tại Texas khi thời tiết lạnh kỷ lục đi qua khu vực. Tuy nhiên, giá đã giảm mạnh trong 2 phiên cuối tuần do những thông tin tiêu cực từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+).
Iraq – nhà sản xuất lớn thứ 2 trong nhóm, đã xuất khẩu nhiều dầu thô hơn trong nửa đầu tháng 2/2021 mặc dù cam kết sẽ cắt giảm sản lượng để bù đắp cho việc sản xuất quá mức trong năm ngoái. OPEC+ cũng đang gặp áp lực tăng sản lượng trong bối cảnh giá dầu tăng mạnh.
Mặc dù các nhà máy lọc dầu đã bắt đầu chuẩn bị sản xuất trở lại nhờ dịch vụ điện và nước được nối lại nhưng theo ước tính, sản lượng đã sụt giảm khoảng 4 triệu thùng/ngày trong tuần trước. Bên cạnh đó, để khôi phục hoàn toàn sản xuất sẽ cần mất đến vài tuần, thậm chí vài tháng.
Thị trường hiện nay đang trong trạng thái backwardation và mức spread của giá hợp đồng kỳ hạn gần nhất và tháng sau đó đang ở mức cao nhất kể từ ngày 17/03/2020. Điều này chứng tỏ các nhà đầu tư cho rằng nguồn cung sẽ bị thắt chặt trong thời gian tới.
Trong tuần, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định hợp lý. Thị trường cũng sẽ tập trung vào cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Iran. Kỳ vọng về việc đảng Dân chủ đưa ra gói kích thích trị giá 1.9 nghìn tỷ USD có thể sẽ hỗ trợ đà tăng giá trong tuần.

Chart, line chart, histogramDescription automatically generated

Trên biểu đồ, có thể thấy đã có 1 đợt điều chỉnh giảm mạnh. Chỉ số RSI hiện đang đi xuống vùng quá mua nhưng MXVNEWS dự đoán giá có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên đầu tuần trước khi tăng trở lại vào nửa cuối tuần. Đường EMA 50 hiện đang nằm trên EMA 200, vì vậy trend dài hạn vẫn là tăng giá.

Tin; MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây