[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ quay đầu tăng trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 13:35, 06/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/04, giá dầu thô WTI giảm mạnh 4.56% xuống 58.65 USD/thùng. Theo MXVNEWS, đà giảm sẽ được hạn chế trong ngày hôm nay.
Tâm lý thị trường sẽ tích cực hơn nhờ cuộc khảo sát từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy hoạt động trong ngành dịch vụ của Mỹ đạt mức cao nhất vào tháng 03/2021. Điều này nhấn mạnh đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và làm sáng tỏ triển vọng nhu cầu năng lượng.
Bên cạnh đó, sự phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc cũng tăng tốc trong tháng trước khi các công ty thuê thêm nhân công và tâm lý lạc quan trong hoạt động kinh doanh tăng mạnh. Hai yếu tố này sẽ góp phần giúp giá tăng trở lại vì đây là 2 quốc gia tiêu thụ lớn trên thế giới.
Trong phiên hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về thỏa thuận hạt nhân. Mặc dù việc bắt đầu đàm phán không có nghĩa rằng Iran sẽ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân nhưng khả năng Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của quốc gia này đã tăng lên so với vài tháng trước. Tuy nhiên Iran sẽ không thể tăng nguồn cung lên ngay lập tức nên tác động có thể sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn.


Có thể thấy giá đã bật lại từ vùng hỗ trợ mạnh 57.45 khi chỉ báo RSI phân kỳ, do đó đà tăng trong ngày hôm nay khả năng sẽ được giữ vững.
Nếu như giá phá vỡ mô hình và tiếp tục tăng thì có thể sẽ hướng đến vùng 62 – 63 USD/thùng.
Trong phiên ngày 06/04, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây