[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ quay đầu tăng nhờ báo cáo tồn kho của EIA.

NĂNG LƯỢNG 14:43, 06/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 05/05, giá dầu thô WTI giảm nhẹ 0.09% xuống 65.63 USD/thùng.
Theo MXV News, giá sẽ quay đầu tăng trong phiên hôm nay và dao động trong khoảng 65.10 – 66.30.
Yếu tố quan trọng nhất giúp giá tăng trở lại sẽ là báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Theo EIA, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước giảm mạnh 8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 30/04, trong khi tồn kho xăng tăng nhẹ 0.7 triệu thùng và tồn kho nhiên liệu chưng cất giảm 2.9 triệu thùng. Như vậy cả 2 báo cáo của EIA và API đều cho thấy tồn kho dầu thô giảm, do đó sẽ giúp tâm lý thị trường ổn định hơn khi nhu cầu từ Ấn Độ giảm mạnh và từ đó thúc đẩy đà tăng.

Mặt khác, lo ngại về nguồn cung sẽ khiến cho phe bán giảm bớt. Trong ngày hôm qua, mỏ dầu Hai Bassan ở Iraq đã bị tấn công bằng chất nổ. Trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, đây là lần thứ 2 khu vực này bị tấn công. Tuy rằng Bộ Dầu mỏ Iraq chưa cho biết sản lượng có bị ảnh hưởng hay không, nhưng khi quốc gia sản xuất lớn thứ 2 của OPEC liên tục phải đối mặt với các sự cố về an ninh cơ sở hạ tầng năng lượng thì khả năng cao thị trường vẫn sẽ lo ngại về nguồn cung tại đây.


Về mặt kỹ thuật, dầu thô vẫn đang nằm trong kênh giá tăng và trend tăng được giữ vững sau đợt điều chỉnh giảm ngày hôm qua. Các chỉ báo kĩ thuật đều đang gợi ý rằng giá sẽ giảm, tuy nhiên với các thông tin cơ bản ở trên thì MXV News tin rằng giá sẽ quay đầu tăng khi tiến tới vùng hỗ trợ mạnh 65.10.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây