[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ quay đầu giảm trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 11:46, 26/04/2021
Đóng cửa tuần trước, giá dầu thô giảm hơn 1.5% xuống 62.14 USD/thùng.
Trong phiên giao dịch hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ giảm do tình hình đại dịch tại Ấn Độ đang rất phức tạp. Số ca nhiễm hàng ngày tại đây liên tục tạo kỷ lục thế giới trong những ngày vừa qua với 349,691 ca nhiễm mới vào thứ Bảy. Số lượng người tử vong cũng đã lập mức cao kỷ lục, có hơn 2,767 người thiệt mạng do Covid-19 vào cuối tuần qua. Điều này đang gây áp lực lớn lên hệ thống y tế của Ấn Độ khi mọi thứ đều gặp tình trạng thiếu hụt, từ giường bệnh, máy thở cho đến thuốc.

Tại Nhật Bản, một quốc gia tiêu thụ lớn khác trên thế giới, thì tình hình cũng không khả quan hơn. Chính phủ đang chuẩn bị cho một đợt hạn chế ngắn ngày trên khắp cả nước để giảm thiểu số ca nhiễm trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 1 tuần. Dự kiến tình trạng khẩn cấp sẽ được áp dụng tại Tokyo, Osaka, Hyogo và Kyoto từ ngày 25/04 đến 11/05. Nhu cầu dầu thô tại Nhật Bản chắc chắn sẽ giảm trong những ngày tới vì các biện pháp này chặt chẽ hơn nhiều so với 2 đợt trước đó. Khi 2 quốc gia tiêu thụ lớn tại châu Á cũng như trên thế giới đối mặt với tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng như hiện nay, rất khó để giá dầu có thể tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn.


Về mặt kỹ thuật, giá có thể gặp phải lực cản tại vùng kháng cự 62.50. Trên thực tế, dầu thô chưa thể đóng cửa trên vùng này trong 3 phiên giao dịch gần nhất. Đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200, do đó xu hướng dài hạn sẽ là tăng giá. EMA 50 có thể được xem như 1 đường hỗ trợ động, do đó nếu giá đóng cửa bên dưới đường này trong những ngày tới thì có thể đà giảm sẽ rất mạnh.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây