[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ nối dài đà tăng trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 14:36, 11/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/03, giá dầu thô WTI tăng 0.67% lên 64.44 USD/thùng nhờ triển vọng về phát triển kinh tế thế giới.

Trong phiên hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ nối dài đà tăng và dao động trong khoảng 64.50 – 65.10.
Theo OECD, kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 5.6% trong năm nay và sau đó tăng 4% trong năm 2022. Trong tối qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ Covid-19. Hai thông tin này sẽ có tác động rất tích cực tới tâm lý thị trường và làm tăng kỳ vọng phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Tuy nhiên, đà tăng sẽ bị hạn chế bởi số liệu tồn kho công bố bởi Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). EIA cho biết trong tuần kết thúc ngày 05/03, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 13.8 triệu thùng trong khi tồn kho xăng giảm 11.9 triệu thùng. Con số này phản ánh sụt giảm trong tỷ lệ lọc dầu do đợt lạnh ở Texas trong những tuần trước, tuy nhiên nhu cầu đối với các sản phẩm dầu khí vẫn tăng.

Graphical user interface, chart, histogramDescription automatically generated

Có thể thấy phe mua đã trở lại trong ngày hôm qua khi giá tiến về vùng hỗ trợ mạnh 63.35, vì vậy đà tăng sẽ được hỗ trợ 1 phần. Chỉ số RSI đang đi lên với giá trị khoảng 60, cũng gợi ý rằng giá sẽ tăng.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây