[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ giảm trong phiên giao dịch đầu tuần.

NĂNG LƯỢNG 12:10, 12/04/2021
Kết thúc tuần trước, giá dầu thô WTI giảm khoảng 2.8% do lo ngại về sản lượng tăng nhiều hơn nhu cầu trong những tháng tới.
Theo MXV News, dầu thô sẽ cần thêm nhiều thông tin cơ bản để giữ vững đà tăng trong tuần này. Hiện tại, lo ngại về cả nguồn cung và nhu cầu đang đè nặng lên tâm lý thị trường.
Hành động tăng sản lượng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) cho thấy cái nhìn lạc quan của nhóm về nhu cầu trong những tháng tới, tuy nhiên các biện pháp phong tỏa gần đây tại nhiều quốc gia lại làm tăng lo ngại rằng nhu cầu chưa thể phục hồi kịp với tộc độ tăng trưởng trong sản lượng. Các biện pháp phong tỏa đã được áp dụng tại Ấn Độ sau khi số ca nhiễm trong nước tăng cao lên mức kỷ lục trong khi Nhật Bản tái áp dụng phong tỏa tại Tokyo, Kyoto và Okiniwa. Các quốc gia lớn tại châu Âu cũng kéo dài thời gian giãn cách cho đến cuối tháng 04/2021.
Nhu cầu tại Mỹ cũng là 1 yếu tố được thị trường quan tâm. Số liệu gần nhất cho thấy tồn kho xăng tăng nhiều hơn sự sụt giảm của tồn kho dầu thô, gây ra lo lắng về nhu cầu đối với các sản phẩm lọc dầu. Nên chú ý rằng các sản phẩm lọc dầu mới chính là những gì mà người dân tiêu thụ, do đó nếu nhu cầu giảm thì đà tăng của dầu thô sẽ bị kìm hãm.
Hiện tại sự chú ý đang được đổ dồn vào cuộc đàm phán gián tiếp về thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Mỹ. Việc nối lại thỏa thuận sẽ rất khó vì cả 2 nước đều yêu cầu nước còn lại phải hành động trước. Iran cho biết họ sẽ không trở lại thỏa thuận trước khi Mỹ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, trong khi đó chính quyền của Joe Biden khẳng định rằng sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt cho đến khi Tehran cho thấy họ tuân thủ thỏa thuận. Các nhà ngoại giao tham gia vào cuộc đàm phán tại Vienna trong tuần trước nói rằng cuộc đàm phán đã đạt được 1 số tiến bộ nhất định và dự kiến sẽ tiếp tục đàm phán trong tuần này.

Chart, histogramDescription automatically generated
Trên biểu đồ, có thể thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra hết sức thận trọng do chưa có thêm thông tin. Nếu giá phá vỡ được mô hình giá hiện tại và đi lên thì có thể sẽ tiến tới 62 – 63, và nếu ngược lại nếu giá đi xuống thì có thể tiến tới 52 – 54.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây