[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ giảm nhẹ trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 14:11, 09/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/04, giá dầu thô WTI giảm nhẹ 0.28% xuống 59.60 USD/thùng. Trong những ngày vừa qua, dầu thô gần như đi ngang vì lo lắng về cả nhu cầu và nguồn cung đang đè nặng lên tâm lý thị trường. Phe mua chưa thể đẩy giá lên quá 59.70 và phe bán cũng chưa thể đẩy giá xuống dưới 57.60 – vùng kháng cự mạnh trong 3 tuần vừa qua. Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm thông tin cơ bản mới để thiết lập xu hướng trong ngắn hạn.

Theo MXV News, giá sẽ giảm nhẹ trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 58.80 – 59.80.
Tồn kho giảm sẽ tiếp tục là 1 yếu tố hỗ trợ giá tăng. Các nhà phân tích kỳ vọng tồn kho dầu thô toàn cầu giảm do nhu cầu nhiên liệu tăng nhanh trong nửa cuối năm nay khi nền kinh tế phục hồi trở lại. Điều này sẽ giúp cho cán cân cung – cầu trên thị trường cân bằng hơn.
Tuy nhiên nhu cầu thực tế là 1 trong 2 yếu tố quan trọng nhất tác động lên giá. Lo ngại về phục hồi nhu cầu gia tăng khi nhiều quốc gia trên thế giới gia hạn các biện pháp phong tỏa để hạn chế số ca nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, các vấn đề về tốc độ tiêm chủng cũng có thể làm thay đổi nhu cầu.

Trong tuần này, các cường quốc lớn trên thế giới và Iran đã tổ chức các cuộc đàm phán về việc khôi phục lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015, điều này có thể sẽ mở đường cho Hoa Kỳ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu thô của Iran trong nửa cuối năm nay. Nếu 1 khuôn khổ hoàn chỉnh có thể được xây dựng trong những tuần tới, rất có thể nguồn cung từ Iran sẽ tiếp cận thị trường trong quý II/2021.


Có thể thấy giá dầu vẫn nằm trong mô hình giá và các nhà đầu tư đang hết sức thận trọng trong việc thiết lập xu hướng mới. Đường EMA 50 đang nằm dưới EMA 200, gợi ý rằng giá có thể sẽ giảm nhẹ trong phiên hôm nay nếu như không có thêm thông tin mới.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây