[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ giảm do tồn kho tăng trong tuần trước.

NĂNG LƯỢNG 14:03, 31/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/03, giá dầu thô WTI giảm 1.64% xuống 60.55 USD/thùng. Trong phiên hôm nay, đà tăng của đồng USD vẫn sẽ gây áp lực lên giá dầu thô vì nhu cầu đối với mặt hàng này sẽ giảm nếu đồng bạc xanh lên giá.
Theo MXVNEWS, giá sẽ tiếp tục giảm và dao động trong khoảng 60.00 – 61.15. Báo cáo của Viện dầu khí Hoa Kỳ (API) cho thấy tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 26/03 tăng 3.9 triệu thùng, nhiều hơn dự đoán của các nhà phân tích là tăng 0.4 triệu thùng.
Thông tin này sẽ chỉ gây áp lực nhẹ lên giá vì tồn kho xăng giảm 6 triệu thùng, nhiều hơn kỳ vọng của thị trường.

Hiện nay, tâm điểm của thị trường là cuộc họp của OPEC+ để thảo thuận về chính sách sản lượng trong tháng 05/2021. Trong ngày hôm qua, các chuyên gia kỹ thuật của OPEC+ đã đồng ý điều chỉnh giảm dự báo nhu cầu trong năm 2021 sau khi Saudi Arabia cho biết con số này có vẻ đang được đánh giá quá cao. Một quốc gia sản xuất lớn khác là Algeria cũng đồng tình với ý kiến đó. Thông tin này có thể sẽ gây ra lo lắng trên thị trường khi cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây