[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 14:41, 30/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/04, giá dầu thô WTI tiếp tục tăng mạnh, đánh dấu phiên tăng giá thứ 3 liên tiếp và là mức giá cao nhất trong vòng 6 tuần qua.
Các số liệu kinh tế tốt cùng với những nhận địch tích cực của các ngân hàng đầu tư về thị trường dầu trong năm nay tiếp tục hỗ trợ giá dầu. Đà giảm của tuần trước đã bị đảo ngược hoàn toàn khi tâm lý thị trường ổn định hơn.

Trong phiên hôm nay, MXV News cho rằng giá sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trước khi tiếp tục tăng trong những phiên tới. GDP của Mỹ trong quý I/2021 đạt 6.4% cho thấy nền kinh tế này đang trên đà phục hồi khi các hoạt động thương mại tiếp tục trở lại. Mặc dù con số này thấp hơn 1 chút so với dự đoán 6.7% nhưng vẫn là mức cao thứ 2 kể từ năm 2003.

Mặt khác, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tăng nhẹ lên 553,000 người nhưng vẫn ở mức tương đối thấp kể từ đầu năm. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang phục hồi và sẽ có tác động tích cực tới nhu cầu nhiên liệu tại Mỹ, ngay cả khi phần lớn trong số việc làm đó là theo dạng work-from-home.

Tuy nhiên thị trường vẫn đang rất thận trọng khi bắt đầu tiến tới tháng 5 – thời điểm OPEC+ tăng sản lượng. Trong quá khứ, các nhà đầu tư lớn luôn chú ý đến những mốc thời gian quan trọng để đưa ra quyết định giao dịch. Do đó, giá dầu thô sẽ giảm nhẹ trong phiên hôm nay, một phần cũng là do áp lực chốt lời.


Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng và cạnh trên đang được kiểm tra. Các chỉ số kỹ thuật đều đang gợi ý rằng đà tăng sẽ tiếp tục. Tuy nhiên với một số thông tin cơ bản tiêu cực thì khả năng cao giá sẽ điều chỉnh giảm và độ lớn sẽ tùy thuộc vào tác động của việc tăng sản lượng tới cán cân cung – cầu trên thị trường.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây