[Phân tích] Giá dầu thô WTI có thể sẽ đi ngang trong phiên hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 13:37, 27/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu thô WTI giảm nhẹ 0.37% xuống 61.91 USD/thùng do lo ngại về nhu cầu của Ấn Độ.
Vào cuối phiên hôm qua, lực mua đã quay trở lại thị trường và giúp giá dầu thô hạn chế đà giảm. Có thể thấy phe mua vẫn đang chiếm ưu thế trong ngày hôm nay nhưng đang bị cản lại ở vùng kháng cự mạnh 62.30, giá chưa thể đóng cửa trên vùng này trong 4 phiên giao dịch gần nhất. MXV News dự đoán giá sẽ quay đầu giảm và dao động trong khoảng hẹp trong phiên hôm nay.

Các biện pháp hạn chế tại Ấn Độ và Nhật Bản, 2 quốc gia nhập khẩu lớn thứ 3 và thứ 4 trên thế giới, vẫn là yếu tố gây áp lực lớn lên giá dầu.
Nhu cầu giảm mạnh do tình hình đại dịch phức tạp có thể khiến cho nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ giảm trong những tháng tới. Không chỉ vậy, nhu cầu xăng – 1 sản phẩm lọc dầu quan trọng, có khả năng cao cũng sẽ giảm.
Về mặt tích cực, các nguồn tin cho biết OPEC+ sẽ giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm nay, tạo hỗ trợ nhất định cho giá dầu.
Tuy nhiên, nhóm cũng bày tỏ lo ngại về tác động của đại dịch tại châu Á trong những tuần gần đây. Các số liệu kinh tế tích cực của những nền kinh tế lớn tại EU và Mỹ cũng sẽ làm tâm lý thị trường ổn định hơn, giúp giá không giảm quá sâu.


Về mặt kỹ thuật, chỉ số RSI đang đi lên với giá trị khoảng 60, gợi ý rằng đà tăng có thể duy trì trong hôm nay. Tuy nhiên các thông tin cơ bản đang có phẩn tiêu cực nên dầu thô có thể sẽ bị kìm lại ở mức giá hiện tại.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây