[Phân tích] Giá dầu thô WTI có khả năng tiếp tục giảm do lực bán kĩ thuật.

NĂNG LƯỢNG 14:42, 02/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/03, giá dầu thô WTI giảm mạnh 1.4% xuống 60.64 USD/thùng.
Trong ngày hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ giảm và dao động trong khoảng 59.50 – 60.20, chủ yếu là do lực bán kĩ thuật.
Tồn kho của Trung Quốc – nhà nhập khẩu dầu thô lớn thứ 2 thế giới, đã gần chạm tới mức tối đa, tương đương với 100 ngày nhập khẩu.
Nhiều nhà phân tích cho rằng Trung Quốc sẽ giảm nhập khẩu vì giá tăng mạnh trong thời gian qua. Các nhà máy lọc dầu trong nước vẫn chưa thể tận dụng mức giá cao vì tỷ suất lợi nhuận trong nước chưa bắt kịp được với giá tham chiếu quốc tế.
Hơn 10 nhà máy lọc dầu của Trung Quốc sẽ đóng cửa để bảo trì trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6/2021, do đó nhu cầu nhập khẩu cũng sẽ giảm bớt. Zhou Guoxia cho biết tỷ lệ vận hành sẽ giảm từ 74% xuống khoảng 70% trong tháng 4/2021.
Đà giảm sẽ bị hạn chế bởi triển vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ. Việc vaccine của Johnson & Johnson được chấp thuận tại Mỹ cũng sẽ khiến thị trường kỳ vọng nhiều hơn về sự phục hồi trong nhu cầu.

ChartDescription automatically generated

Về mặt kĩ thuật, chỉ số RSI đã đi xuống từ vùng quá mua lần đầu tiên trong hơn 2 tuần. Cây nến giá hôm qua cũng cho thấy lực bán rất mạnh, do đó giá có nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây