[Phân tích] Giá dầu thô WTI có khả năng sẽ tiếp tục tăng nhờ dư âm của cuộc họp OPEC.

NĂNG LƯỢNG 11:02, 05/04/2021
Kết thúc tuần trước, giá dầu thô WTI tăng nhẹ 0.83% lên 61.45 USD/thùng sau khi có nhiều biến động cả 2 chiều.
Theo MXVNEWS, giá sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay trước những dư âm sau cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+).
OPEC+ đã đạt được thỏa thuận về chính sách sản lượng vào ngày thứ Năm tuần trước. Trong 3 tháng tới, sản lượng của cả nhóm sẽ tăng lần lượt 350,000 thùng/ngày, 350/000 thùng ngày và 441,000 thùng/ngày. Sản lượng từ Saudi Arabia cũng sẽ tăng 250,000 thùng/ngày trong tháng 5, 350,000 thùng/ngày trong tháng 6 và 400,000 thùng/ngày trong tháng 7/2021. Những quyết định này cho thấy tâm lý tích cực và kỳ vọng vào phục hồi nhu cầu nhiên liệu của những quốc gia sản xuất lớn trên thế giới, do đó giá sẽ được hỗ trợ tốt.

Về mặt kinh tế, sự khởi sắc của thị trường việc làm của Mỹ cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu. Theo báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số việc làm tại Mỹ trong tháng 03/2021 tăng 916,000 người, mức tăng lớn nhất trong hơn 6 tuần qua. Nhu cầu tại Mỹ có thể sẽ tăng lên do nhiều người có việc làm hơn, ngay cả khi có rất nhiều người làm việc theo hình thức work from home.
Goldman Sachs cho biết ngân hàng đầu tư này dự báo nhu cầu sẽ tăng mạnh hơn những gì OPEC và IEA dự báo và để đáp ứng đủ nhu cầu toàn cầu, OPEC+ sẽ phải tăng sản lượng khoảng 2 triệu thùng/ngày từ tháng 7 đến tháng 10/2021. Điều này cho thấy kỳ vọng vào phát triển kinh tế và sẽ được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý trong phiên hôm nay, là 1 yếu tố giúp củng cố đà tăng.
Có thể thấy đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200, vì vậy xu hướng trong dài hạn vẫn sẽ là tăng giá. Trong phiên sáng giá đã giảm nhẹ nhưng có khả năng cao sẽ bật lại từ vùng hỗ trợ mạnh ở 61.00.

TIN: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây