[Phân tích] Giá dầu thô WTI có khả năng sẽ giảm do lực bán mạnh

NĂNG LƯỢNG 14:36, 09/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/03, giá dầu thô WTI giảm 1.57% về mức 65.05 USD/thùng.
MXVNEWS dự đoán dầu thô sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay và dao động trong khoảng 64.00 – 65.00.
Sau khi cảng xuất khẩu Ras Tanura bị tấn công bằng thiết bị không người lái, Saudi Arabia đã thông báo rằng không có thiệt hại nào đối với cảng hay các cụm kho vệ tinh xung quanh khu vực này, khiến cho lo ngại về gián đoạn nguồn cung không còn. Đồng thời, hoạt động xuất khẩu tại đây cũng đã trở lại bình thường.
Áp lực lớn lên giá dầu thô hiện nay là lực bán chốt lời sau khi giá đạt gần 68 USD/thùng – mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm qua. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 03/2020, làm giảm sức hấp dẫn của dầu thô – 1 mặt hàng không đem lại lãi suất.
Tuy nhiên, đà giảm sẽ bị hạn chế nhờ thỏa thuận cắt giảm của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+). Theo khảo sát của Platts, tổng sản lượng của cả nhóm trong tháng 02/2021 đạt 37.83 triệu thùng/ngày, mức thấp nhất trong vòng 4 tháng, nhờ Saudi Arabia thực hiện tốt cam kết cắt giảm tự nguyện.

ChartDescription automatically generated

Trên biểu đồ, có thể thấy lực bán trong ngày hôm qua rất mạnh, kéo dài sang cả phiên sáng ngày hôm nay mặc dù phe mua cũng đã trở lại thị trường. Chỉ số RSI cho thấy sự phân kì, gợi ý rằng khả năng cao đà giảm sẽ tiếp tục.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây