[Phân tích] Giá dầu thô WTI cần nhịp điều chỉnh để tìm kiếm hỗ trợ trước khi tiếp tục tăng

NĂNG LƯỢNG 14:29, 12/03/2021
Giá dầu thô thế giới tăng mạnh trong phiên hôm qua nhờ những khởi sắc của nền kinh tế Mỹ và đồng USD suy yếu.
Mặc dù vậy, để giá có thể quay trở lại mức đỉnh 68 USD mới hình thành hôm 08/03 là một thử thách không hề nhỏ. Mức giá 68 chỉ đạt được khi xuất hiện vụ tấn công cơ sở xuất khẩu dầu của Saudi Arabia và đã ngay lập tức giảm sau đó khi Saudi xác nhận không có thiệt hại nào và hoạt động xuất khẩu trở lại bình thường. Vùng giá hiện tại ở mức 66 cũng một vùng giá cao so với mọi năm, kể cả khi trước khi dịch bệnh diễn ra.

Trong báo cáo mới nhất của nhóm OPEC cho thấy, mặc dù nhóm này nâng dự báo nhu cầu dầu thế giới trong năm 2021 lên thêm 0.1 triệu thùng/ngày nhưng lại hạ dự báo cho nửa đầu năm 2021. Điều đó đồng nghĩa với việc nhóm này nhận định vẫn sẽ cần thêm thời gian để nhu cầu dầu có thể có sự phục hồi đáng kể, phù hợp với động thái duy trì hạn mức cắt giảm trong cuộc họp hôm 04/03.

Tuy nhiên, tâm lý kỳ vọng của thị trường vào sự phục hồi của nền kinh tế sau những số liệu tích cực gần đây như tỷ lệ lạm phát và số liệu việc làm có thể sẽ tiếp tục duy trì dòng tiền đầu cơ đánh cược và đà tăng của giá dầu.

Về mặt kỹ thuật, giá dầu thô vẫn nằm trong kênh tăng ngắn hạn nhưng đang bị mức giá 66 cản lại trong phiên sáng nay. Nhiều khả năng, giá dầu sẽ điều chỉnh trở lại vùng giá 65 USD trong phiên hôm nay, để tìm kiếm sự hỗ trợ của mức Fibonacci 61.8 tại mức giá 64.6 và của hai đường Senkou Span trước khi có thể tăng trở lại.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây