[Phân tích] Giá dầu thô tăng nhờ tồn kho giảm 5.8 triệu thùng trong tuần trước

[NĂNG LƯỢNG 13:53, 13/01/2021]
Kết thúc phiên ngày 12/01, giá dầu thô WTI tăng 1.8% trong khi dầu thô Brent tăng hơn 2%.
Trong phiên hôm nay, MXV dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng nhờ sự hỗ trợ từ báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API). Trong tuần trước, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 5.8 triệu thùng xuống 484.5 triệu thùng. Điều này cho thấy nhu cầu tại Mỹ tăng và sẽ đẩy giá dầu lên cao hơn, đặc biệt là khi tâm lý thị trường vẫn đang tích cực trước thỏa thuận mới nhất của OPEC+.
Tuy nhiên, đà tăng sẽ phần nào bị hạn chế do báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Trong báo cáo Triển vọng Năng lượng ngắn hạn tháng 1/2021, EIA cho biết sản lượng khai thác của Mỹ trong năm 2021 ở mức 11.1 triệu thùng/ngày, nhiều hơn so với dự báo của tháng trước. Trong khi đó, nhu cầu dầu khí và nhiên liệu lỏng lại tăng ít hơn so với dự báo của tháng 12/2020, có thể là do các đợt phong tỏa gần đây tại Mỹ.

Chart, histogramDescription automatically generated

Về mặt kỹ thuật, giá đã phá vỡ thành công đường kháng cự mạnh ở 52.91 và hiện đang ở mức 53.73. Trend tăng vẫn đang tiếp tục với đợt giảm vào ngày thứ Hai là một nhịp điều chỉnh nhẹ. Đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200, gợi ý giá sẽ tiếp tục tăng. Chỉ số MACD tăng lên cũng báo hiệu điều tương tự.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ EIA là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây