[Phân tích] Giá dầu thô tăng nhờ tồn kho giảm 5.8 triệu thùng trong tuần trước

[NĂNG LƯỢNG 14:30, 14/01/2021]
Kết thúc phiên ngày 12/01, giá dầu thô WTI giảm 0.56% trong khi dầu thô Brent giảm 1.53%.
Trong phiên hôm nay, MXV dự đoán giá sẽ tăng nhẹ nhờ tồn kho giảm trong tuần trước. Theo báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 3.2 triệu thùng trong tuần trước nhưng tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất lại tăng mạnh. Điều này cho thấy nhu cầu dầu thô vẫn tăng liên tục, tuy nhiên mức tiêu thụ của các sản phẩm xăng dầu lại giảm.
Đà tăng sẽ bị hạn chế khi Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ rất nhiều trong nửa cuối năm 2020 và là một yếu tố giúp giá dầu tăng, đã ghi nhận nhiều ca nhiễm chủng Covid-19 mới, khiến cho 2 thành phố ở gần Bắc Kinh phải phong tỏa. Hành động này sẽ tạo ra lo ngại về tiêu thụ tại các quốc gia châu Á. Bên cạnh đó, đà tăng của đồng USD cũng sẽ phần nào gây áp lực lên giá

Chart, line chart, histogramDescription automatically generated

Về mặt kỹ thuật, giá đã có một nhịp điều chỉnh trong ngày hôm qua sau khi tiếp tục trend tăng với đỉnh mới ở 53.9. Hiện tại, chỉ số RSI đang có tín hiệu phân kì, báo hiệu rằng giá sẽ tăng. Đường EMA 50 đang ở trên EMA 200 nên cũng gợi ý điều tương tự.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây