[Phân tích] Giá dầu thô sẽ tăng trong khi chờ đợi cuộc họp của OPEC.

NĂNG LƯỢNG 14:29, 04/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 03/03, giá dầu thô WTI tăng 2.56% lên 61.28 USD/thùng.
Trong ngày hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 61.10 – 62.00. Tâm điểm của thị trường sẽ là cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) và quyết định của họ có thể dẫn dắt giá trong những phiên sắp tới.

Trong tối qua, có 3 nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters rằng nhóm đang xem xét việc gia hạn cắt giảm sản lượng kể từ tháng 04/2021 vì phục hồi trong nhu cầu vẫn còn mong manh do cuộc khủng hoảng Covid-19.

Hiện nay, thị trường kỳ vọng OPEC+ tăng sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày và Saudi Arabia chấm dứt việc tự nguyện cắt giảm 1 triệu thùng/ngày kể từ tháng 4, khiến nguồn cung tăng tổng cộng 1.5 triệu thùng/ngày. OPEC+ cho biết đợt tăng giá gần đây được thúc đẩy bởi các nhà đầu cơ hơn là những cải thiện về các nguyên tắc cơ bản của thị trường.

Chart, histogramDescription automatically generated

Có thể thấy lực mua trong phiên hôm qua rất mạnh, giúp giá gần như phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp. Chỉ số RSI đang phân kì, cho thấy giá sẽ tiếp tục tăng trong hôm nay, sau khi được xác nhận bởi 1 cây nến tăng.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây