[Phân tích] Giá dầu thô sẽ tăng nhờ tồn kho giảm trong tuần kết thúc ngày 29/01.

[NĂNG LƯỢNG 14:30, 03/02/2021]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/02, giá dầu thô WTI tăng 2.56% lên mức 54.76 USD/thùng khi các nước sản xuất chính cắt giảm nguồn cung.
Trong phiên hôm nay, MXV dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 54.80 – 55.50 nhờ báo cáo của Viện dầu khí Mỹ.
Vào sáng sớm nay, API báo cáo tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 4.3 triệu thùng xuống 477.6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 29/01/2021. Tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất cũng giảm lần lượt 240,000 thùng và 1.6 triệu thùng. Những con số này cho thấy hàng tồn kho dầu thô và các sản phầm lọc dầu đồng loạt giảm, trong bối cảnh nguồn cung từ những quốc gia sản xuất thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) cũng giảm. Đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp giá tăng trong ngày hôm nay, nhất là khi vùng kháng cự mạnh ở 53.85 đã bị phá vỡ.
Tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc dường như đang có tiến triển tốt khi số ca nhiễm trong ngày hôm qua đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1/2021. Đây có thể được xem như một dấu hiệu cho thấy làn sóng dịch bệnh đang giảm đi trước thềm kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, chính quyền trong khu vực sẽ áp dụng các biện pháp phong tỏa và hạn chế di chuyển trong thời gian tới nên vẫn gây ra một số lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc – một trong những quốc gia nhập khẩu hàng đầu nhất thế giới.

Dựa vào hành động giá, 2 cây nến gần nhất cho thấy lực mua rất mạnh, một phần là nhờ các thông tin tích cực. Trong phiên hôm qua, trend tăng đã được hình thành thành công khi đỉnh cũ ở 53.93 đã bị phá vỡ. Chỉ số RSI hiện đang đi lên với giá trị khoảng 71, gợi ý rằng đà tăng sẽ tiếp tục.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây