[Phân tích] Giá dầu thô sẽ giảm nhẹ do tồn kho tăng trong tuần trước.

NĂNG LƯỢNG 14:41, 28/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/04, giá dầu thô WTI tăng 1.7% lên mức 62.94 USD/thùng nhờ những đánh giá của OPEC+ về nhu cầu dầu trong năm nay.
Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ giảm nhẹ và dao động trong khoảng 62.50 – 63.05.
Theo API, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ tăng 4.3 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 23/04, nhiều hơn kỳ vọng của giới phân tích là tăng 0.7 triệu thùng. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng dầu thô giảm, tuy nhiên đà giảm sẽ được hạn chế vì tồn kho của các sản phẩm lọc dầu quan trọng như xăng và nhiên liệu chưng cất giảm lần lượt 1.3 triệu thùng và 2.4 triệu thùng.

Trong thời gian tới, thông tin về đại dịch tại Ấn Độ sẽ là yếu tố gây áp lực lớn nhất lên giá. Hiện tại quốc gia nhập khẩu lớn thứ 3 trên thế giới đang phải đối mặt với số ca nhiễm tăng cao kỷ lục trong khi hệ thống y tế gặp tình trạng quá tải trên cả nước. Mức tiêu thụ đối với xăng được dự báo sẽ giảm, do đó sẽ phần nào gây ra lo ngại về nhu cầu và nhập khẩu của nước này.

Trong một vài phiên tới, tâm lý thị trường sẽ trở nên tích cực hơn sau khi Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC khuyến nghị không thay đổi các chính sách sản xuất trong cuộc họp ngày hôm qua. Trước đó Ủy ban Kỹ thuật chung JTC cũng giữ nguyên dự báo về tăng trưởng nhu cầu trong năm nay nhưng cũng tỏ ra quan ngại về tình hình Covid-19 tại Ấn Độ. Điều này cùng với việc JTC điều chỉnh giảm dự báo tồn kho của các nước OECD sẽ thúc đẩy đà tăng của dầu thô.


Về mặt kỹ thuật, giá đã tăng trở lại sau khi điều chỉnh giảm trong nửa cuối tuần trước và vẫn nằm trong kênh giá tăng. Các chỉ báo cũng đang đưa ra gợi ý rằng đà tăng sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Tuy nhiên với những thông tin tiêu cực trong những ngày qua thì khả năng cao giá sẽ giảm nhẹ cho tới trước giờ báo cáo tồn kho của EIA vào tối nay.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây