[Phân tích] Giá dầu thô sẽ giảm do lo ngại về nguồn cung giảm bớt.

NĂNG LƯỢNG 14:29, 30/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/03, giá dầu thô WTI tăng 0.97% lên mức 64.92 USD/thùng.
Theo MXVNEWS, giá dầu thô sẽ giảm trong ngày hôm nay do lo ngại về nguồn cung giảm bớt.
Hiện tại tàu Ever Given đã thoát cạn và hoạt động thương mại trên kênh đào Suez đã trở lại. Tuy nhiên, để khắc phục hoàn toàn được hậu quả của đợt tắc nghẽn trong tuần trước thì có thể cần đến vài tuần.
Việc Iran thúc đẩy xuất khẩu dầu thô sang Trung Quốc với thỏa thuận song phương đồng nghĩa với việc nguồn cung trên thị trường sẽ nhiều hơn. Trong thời gian qua, nhiều tàu chở dầu thuộc sở hữu của nhà nước Iran đã tắt hệ thống theo dõi vệ tinh để che giấu các chuyến hàng của họ, đồng thời sử dụng phương pháp chuyển hàng từ tàu sang tàu (ship-to-ship) để bán dầu tại các cảng ở Vịnh Ba Tư và các khu vực Đông Nam Á.

Kỳ vọng về việc OPEC+ giữ nguyên sản lượng trong tháng sau sẽ giúp giá không giảm quá sâu. Nga được cho là sẽ ủng hộ việc cả nhóm giữ sản lượng ở mức ổn định, đồng thời mong muốn tăng nhẹ sản lượng để đáp ứng nhu cầu đang trên đà tăng.

Chart, histogramDescription automatically generated

Có thể thấy lực bán trong phiên sáng đã khiến phe mua bị áp đảo, vì vậy khả năng cao giá sẽ tiếp tục giảm trong nửa cuối phiên hôm nay.
Báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây