[Phân tích] Giá dầu thô có thể tăng nhẹ trước giờ ra 2 báo cáo quan trọng

NĂNG LƯỢNG 09:07, 11/05/2021
Sau khi có nhiều biến động mạnh, dầu thô thế giới tăng nhẹ khi đóng cửa phiên ngày 10/05.
Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng trước giờ ra 2 báo cáo quan trọng. Tâm điểm của thị trường sẽ là báo cáo thị trường dầu hàng tháng từ OPEC và Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) từ EIA. Báo cáo của OPEC sẽ đề cập về vấn đề chính sách và đưa ra triển vọng cho năm tới. Trong khi đó báo cáo từ EIA sẽ cung cấp dự báo về nguồn cung, tiêu thụ và giá cả của các loại nhiên liệu chính cho tới cuối năm sau. Không chỉ vậy, báo cáo tồn kho hàng tuần vào cuối phiên từ API cũng quan trọng không kém và được các nhà đầu tư chú ý.

Sự kiện hệ thống đường ống Colonial Pipeline của Mỹ vẫn sẽ là yếu tố có tác động lớn nhất lên giá. Tuy nhiên, đà tăng sẽ bị hạn chế vì chính phủ Mỹ đã phối hợp với công ty điều hành để đảm bảo hoạt động sẽ sớm trở lại trong thời gian tới. Đây là vụ việc có ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ sở hạ tầng nhiên liệu của Mỹ, đường ống này cung cấp khoảng 2.5 triệu thùng xăng và nhiên liệu mỗi ngày tới phía Đông Hoa Kỳ, tương đương tổng 50% nguồn cung tới khu vực này.

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng và trend tăng được giữ vững. RSI và MACD đều đang nghiêng về phía phe mua, tuy nhiên hôm nay là một phiên giao dịch bận rộn và thị trường sẽ chờ đợi những thông tin từ các báo cáo để đưa ra quyết định giao dịch.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây