[Phân tích] Giá dầu thô có thể sẽ tăng với một vài đợt điều chỉnh nhẹ.

[NĂNG LƯỢNG 10:33, 01/02/2021]
Trong tuần trước, giá dầu thô giảm nhẹ khoảng 0.1% sau khi có nhiều biến động mạnh. Giá không thể vượt qua vùng kháng cự mạnh 53.5 do lo ngại về đại dịch nhưng cũng chưa thể giảm xuống dưới mức 51.5 do lo ngại về thiếu hụt nguồn cung.
MXV dự đoán giá dầu thô sẽ giao dịch trong khoảng 51.7 – 52.8 trong phiên đầu tuần và tăng nhẹ trong cả tuần.
Trong tháng trước, Saudi Arabia cho biết sẽ cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày trong tháng 2 và tháng 3/2021. Iraq cũng thông báo sẽ giảm sản lượng trong 2 tháng đầu năm để bù đắp cho việc sản xuất quá mức cho phép của OPEC+ trong năm ngoái. Hôm nay sẽ là ngày đầu tiên họ giới hạn sản xuất và thị trường sẽ không bỏ qua thông tin này.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng sẽ để ý đến tồn kho của Mỹ. Theo Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 22/01 giảm mạnh 9.91 triệu thùng xuống 476.653 triệu thùng. Nhờ 2 yếu tố trên, 51.5 sẽ là một vùng hỗ trợ cứng trong tuần.
Yếu tố thứ 3 hỗ trợ cho đà tăng là việc vaccine của AstraZeneca được thông qua tại EU. Trong tuần trước, vaccine đã được phê duyệt để sử dụng cho người từ 18 – 64 tuổi. Trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt, thông tin này sẽ giúp tâm lý thị trường tích cực hơn. Tuy nhiên, chính vì nguồn cung trong những tháng tới không nhiều như dự kiến do các vấn đề về sản xuất, tỷ lệ tử vong vẫn chưa thể giảm, gây ra lo ngại về nhu cầu.

Có thể thấy đường EMA 50 vẫn đang nằm trên EMA 200, gợi ý rằng trend dài hạn là tăng giá. Tuy nhiên, dựa vào hành động giá của 2 phiên
cuối tuần, thị trường cho thấy sự lưỡng lự và phe bán đang chiếm ưu thế. Do đó, có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh giảm nhẹ trước khi giá
tiếp tục tăng.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây