[Phân tích] Giá dầu thô có thể sẽ tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay.

NĂNG LƯỢNG 11:11, 17/05/2021
Đóng cửa tuần trước, dầu thô tăng nhẹ khoảng 0.7% lên 65.37 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán dầu thô sẽ giao dịch trong khoảng hẹp và kết thúc phiên đóng cửa tăng.
Hiện tại, tình hình của Colonial Pipeline đã có nhiều tiến triển tích cực. Công ty quản lý cho biết họ đã khôi phục hoạt động vào ngày thứ Năm tuần trước. Tuy nhiên người dẫn vẫn lo ngại về vấn đề nguồn cung, dẫn đến việc mua xăng ồ ạt tại các trạm xăng trên toàn nước Mỹ. Theo Hiệp hội Ô tô Mỹ, giá xăng đã có lúc lên đến 3.04 USD/gallon – mức cao nhất kể từ tháng 10/2014. Cũng đã có nhiều trạm xăng phải đóng cửa vì không đủ nguồn cung.

MXV News cho rằng giá dầu thô sẽ được hưởng lợi từ sự kiện này vì khi thị trường xăng thâm hụt thì nhu cầu dầu thô sẽ tăng vì đây là một trong những sản phẩm lọc dầu quan trọng nhất. Tuy không thể kéo dài nhưng giá sẽ tăng trong một vài phiên tới nếu như không có thêm vụ việc nào ảnh hưởng lớn tới cung – cầu trên thị trường.

Về mặt nhu cầu, đại dịch tại Ấn Độ sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá. Tính đến cuối tuần trước, số ca nhiễm mới theo ngày tại đây đã giảm bớt nhưng vẫn đang ở mức cao trên thế giới. Nhu cầu sử dụng nhiên liệu của Ấn Độ sẽ giảm trong thời gian tới vì các lệnh hạn chế di chuyển được áp dụng để giảm thiểu sự lây lan của Covid-19.

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng nhưng trend tăng trong ngắn hạn đã bị phá vỡ. Hai chỉ báo kĩ thuật là RSI và MACD đưa ra gợi ý trái ngược nhau, do đó đây chưa phải thời điểm tốt để đưa ra quyết định giao dịch.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây