[Phân tích] Giá dầu thô có thể sẽ tăng nhẹ nhờ lực mua kĩ thuật.

NĂNG LƯỢNG 09:07, 24/05/2021
Đóng cửa tuần trước, dầu thô WTI giảm gần 3% về mức 63.58 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ tăng nhẹ và dao động trong khoảng 63.30 – 64.30.
Trong 3 phiên gần nhất, phe bán đã đẩy giá xuống nhưng không thể vượt quá 62.30, do đây cũng là nơi đường EMA 50 đi qua nên sẽ là một vùng hỗ trợ cứng.

Trong tuần, các thông tin về cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ sẽ là tâm điểm của thị trường. Theo những thông tin gần nhất, Iran đã được thỏa thuận để Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực dầu mỏ và vận tải biển của nước này. Tuy nhiên để đạt được thỏa thuận cuối cùng thì vẫn cần thêm thời gian vì 2 bên chưa có quan điểm tương đồng trong 1 số vấn đề. Vòng đàm phán thứ 5 sẽ tiếp tục trong tuần này, vì vậy các nhà đầu tư nên chú ý để kịp thời đưa ra quyết định giao dịch.

Việc Mỹ tăng cường sản xuất xăng vì lợi nhuận tăng sẽ là một yếu tố quan trọng hỗ trợ giá dầu. Trên lý thuyết, xăng là một trong những sản phẩm lọc dầu quan trọng nhất, do đó khi nhu cầu sản xuất xăng tăng thì đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng dầu thô của các nhà máy lọc dầu sẽ tăng. Tỷ suất lợi nhuận từ việc sản xuất xăng từ dầu thô của Mỹ đã tăng lên hơn 24 USD/thùng vào tuần trước, cao hơn 2.5 lần so với mức 10 USD/thùng hồi đầu năm và là mức cao nhất kể từ năm 2015. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà máy tiếp tục sản xuất xăng trong thời gian tới và sẽ hỗ trợ đà tăng của dầu thô.


Về mặt kĩ thuật, RSI và MACD đang không đưa ra gợi ý giao dịch giống nhau. RSI đã cho thấy dấu hiệu phân kỳ và cây nến tăng trong tuần trước đã xác nhận rằng giá sẽ đảo chiều nhờ lực mua kỹ thuật, tuy nhiên vẫn nên chờ đến thời điểm cả 2 chỉ báo đưa ra cùng tín hiệu để đưa ra quyết định.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây