[Phân tích] Giá dầu thô có thể sẽ tăng do cuộc tấn công đường ống nhiên liệu của Mỹ.

NĂNG LƯỢNG 09:00, 10/05/2021
Đóng cửa tuần trước, dầu thô tăng hơn 2% lên mức 64.90 USD/thùng.
Trong những phiên giao dịch đầu tuần, MXV News dự đoán giá dầu sẽ tăng do hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu của Mỹ phải dừng hoạt động do một cuộc tấn công mạng. Sau khi bị tấn công vào ngày thứ Sáu tuần trước, nhà điều hành đường ống Colonial Pipeline đã đóng toàn bộ mạng lưới của họ, vốn cung cấp khoảng 50% nhiên liệu cho bờ Đông Hoa Kỳ.

Đây có thể được xem là một vụ tống tiền qua mạng gây ra nhiều rối loạn nhất, đồng thời cho thấy cơ sở hạ tầng năng lượng của Mỹ dễ bị tấn công bởi các hackers như thế nào. Giá xăng sẽ tăng mạnh nếu như tình trạng này kéo dài trong thời gian tới vì đây là thời điểm nhu cầu lái xe tăng cao. Hiện tại hệ thống Colonial Pipeline vận chuyển trung bình 2.5 triệu thùng xăng và các loại nhiên liệu khác mỗi ngày.

Mặt khác, tình hình đại dịch tại Ấn Độ sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá dầu thô. Tổng số ca nhiễm tại đây tăng lên hơn 4 triệu vào ngày Chủ Nhật, số người tử vong cũng tăng lên hơn 242,000. Nhu cầu nhiên liệu tại một trong những quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới sẽ giảm và kìm hãm đà tăng của giá dầu trong tương lai.


Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng và trend tăng được giữ vững. RSI phân kỳ gợi ý rằng giá sẽ quay đầu tăng sau khi phe mua đẩy giá lên từ vùng hỗ trợ 64.30.
Trong tuần này, báo cáo thị trường hàng tháng từ OPEC vào ngày thứ Ba là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây