[Phân tích] Giá dầu thô có thể sẽ quay đầu tăng nhẹ nhờ số liệu kinh tế tích cực.

NĂNG LƯỢNG 13:28, 07/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 06/05, giá dầu thô WTI giảm 1.4% xuống 64.71 USD/thùng do lo ngại về dịch bệnh tại Ấn Độ. Số ca nhiễm bệnh và tử vong tại các thành phố lớn cũng như các vùng quê trên khắp cả nước tiếp tục lập đỉnh mới, khiến khả năng phục hồi nhu cầu trở nên mờ mịt hơn.

Theo MXV News, giá sẽ quay đầu tăng trong phiên hôm nay và dao động trong khoảng 64.80 – 65.60.
Số liệu kinh tế tích cực của Mỹ có khả năng sẽ giúp giá phục hồi nhẹ trong phiên ngày 07/05. Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) cho biết số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm liên tục trong 5 tuần qua và đạt mức thấp nhất 4 tháng trong tuần trước. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ đang trên đà phục hồi trở lại sau khi đại dịch đi qua. Tuy nhiên Bảng lương phi nông nghiệp tối nay là thước đo quan trọng hơn và sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên đồng USD và từ đó sẽ có tác động đến giá dầu cũng như các mặt hàng kim loại quý.

Số liệu nhập khẩu của Trung Quốc có thể cũng sẽ củng cố đà tăng. Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, nhập khẩu dầu thô trong 4 tháng đầu năm đạt 180 triệu tấn, tăng 7.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này cho thấy lượng hàng nhập khẩu vẫn ổn định mặc dù nhiều nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã bắt đầu bảo trì từ tháng 4.


Về mặt kỹ thuật, dầu thô vẫn nằm trong kênh giá tăng và trend tăng trong ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ. MXV News kỳ vọng phe mua sẽ đẩy giá lên từ vùng hỗ trợ 65 trong nửa cuối phiên hôm nay.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây