[Phân tích] Giá dầu thô có thể sẽ giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay

NĂNG LƯỢNG 08:05, 19/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/04, giá dầu thô thế giới đồng loạt giảm. Sau khi tăng nhẹ vào đầu phiên thì dầu thô WTI đã quay đầu giảm do lực bán kĩ thuật ở vùng kháng cự mạnh 65.00, đây cũng là vùng giá mà 2 đỉnh gần nhất được hình thành.

Trong ngày hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ giảm nhẹ. Rạng sáng nay, API cho biết tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần trước tăng 0.62 triệu thùng, ít hơn mức tăng 1.6 triệu thùng mà các nhà phân tích kỳ vọng. Đây là một mức tăng tương đối nhỏ và ít hơn mức giảm 2.8 triệu thùng của tồn kho xăng, do đó nếu như có thêm thông tin cơ bản vào trong phiên thì dầu thô vẫn có thể tăng giá.

Thị trường sẽ chờ đợi các thông tin từ cuộc đàm phán về thỏa thuận hạn nhân giữa Mỹ và Iran. Đại sứ Nga cho biết đã có những tiến bộ nhất định nhưng các nhà đàm phán cần thêm thời gian để thỏa thuận được hoàn tất. Đây sẽ là yếu tố gây áp lực lớn nhất lên giá trong ngày hôm nay vì nếu không còn chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ thì nguồn cung của Iran có thể bắt đầu quay lại thị trường vào cuối năm.

Bên cạnh đó, báo cáo từ EIA vào lúc 21h30 tối nay cũng quan trọng không kém, đưa ra số liệu về tồn kho dầu thô và các sản phẩm lọc dầu khác trong tuần trước, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.


Về mặt kỹ thuật, giá đang ở gần EMA 50 và đây cũng có thể được xem là một đường hỗ trợ động. Dựa vào hành động giá vào cuối phiên hôm qua, có thể thấy lực mua ở vùng hỗ trợ 64.30 cũng rất mạnh. Do đó, ít có khả năng giá sẽ giảm quá sâu trong phiên hôm nay.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây