[Phân tích] Giá dầu thô có nhiều khả năng sẽ tăng trở lại nhờ lực mua kĩ thuật.

NĂNG LƯỢNG 14:15, 16/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/03, giá dầu thô WTI giảm nhẹ 0.34% xuống 65.39 USD/thùng.

Theo MXVNEWS, giá dầu thô sẽ quay đầu tăng trong phiên hôm nay và dao động trong khoảng 64.60 – 65.60.

Quyết định tiếp tục cắt giảm từ OPEC+, gói kích thích tài chính và thông tin tích cực về việc triển khai vaccine sẽ là những yếu tố chính hỗ trợ đà tăng. Trung Tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết đã có khoảng 35 triệu người được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ, tương đương 13.5% số người trưởng thành tại Mỹ. Ngoài ra, có hơn 65.9 triệu người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine theo phác đồ 2 liều. Điều này sẽ giúp tâm lý thị trường tích cực nhờ kỳ vọng vào sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, việc trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 1 năm trong 2 ngày liên tiếp sẽ khiến dòng tiền đổ vào các loại tài sản khác, chẳng hạn như dầu thô và kim loại quý.

ChartDescription automatically generated

Có thể thấy giá đang test lại kênh giá tăng và RSI đang phân kì trên khung H4, vì vậy MXVNEWS kỳ vọng dầu thô WTI sẽ tăng trở lại trong nửa cuối phiên hôm nay nhờ lực mua kĩ thuật. Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới vùng 63.30 thì khả năng cao trend giảm trong ngắn hạn sẽ được thiết lập.
Trong phiên, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây