[Phân tích] Giá dầu thô có khả năng sẽ tăng nhờ lực mua kỹ thuật.

NĂNG LƯỢNG 09:00, 18/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/05, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng.
Trong phiên hôm nay, MXV News cho rằng giá sẽ dao động trong khoảng hẹp và đóng cửa tăng vào cuối phiên. Kỳ vọng vào phục hồi nhu cầu sẽ là yếu tố quan trọng giúp đà tăng được giữ vững khi các quốc gia lớn tại châu Âu bắt đầu mở cửa trở lại và nhu cầu của Mỹ cũng đã tăng trong tuần trước. Mặc dù tình hình đại dịch ở Ấn Độ chưa có nhiều tiến triển nhưng những thông tin cơ bản mới sẽ khiến yếu tố này bị lu mờ.

Hiện nay nền kinh tế Anh đã khởi động trở lại, giúp cho 65 triệu người dân có được tự do di chuyển sau 4 tháng phải thực hiện các biện pháp hạn chế. Pháp và Tây Ban Nha cũng đã nới lỏng các quy định của họ nhờ tốc độ tiêm chủng tốt. Đây là những nước có mức tiêu thụ dầu thô lớn trên thế giới và sẽ giúp cho triển vọng về nhu cầu trở nên tươi sáng hơn.

Tuy nhiên vấn đề đáng lo ngại là việc lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng trước rủi ro lạm phát tiềm ẩn. Vì dầu thô là mặt hàng không đem lại lãi suất năm giữ nên khi lợi suất tăng thì đồng nghĩa với việc nhu cầu đối với dầu thô cũng như kim loại quý sẽ giảm đi.


Về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang nằm trong kênh giá tăng nhưng đang bị kìm lại ở vùng kháng cự 66.30, đây cũng là nơi 2 đỉnh gần nhất được hình thành. RSI và MACD đều đang đưa ra gợi ý mua, do đó nếu dầu thô có thể vượt qua vùng này thành công thì có khả năng sẽ tiến đến 68.00 – 69.00.
Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ API là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây