[Phân tích] Giá dầu thô có khả năng sẽ tăng nhẹ trong phiên cuối tuần.

NĂNG LƯỢNG 14:42, 23/04/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/04, giá dầu thô thế giới quay đầu tăng. Giá dầu thô WTI tăng 0.13% lên 61.43 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 0.12% lên 65.40 USD/thùng. Sau nhiều nỗ lực trong phiên, bên bán đã không thể đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ 60.60 thành công, nhưng giá cũng chưa thể tăng mạnh, mà chỉ giằng co, do tại Ấn Độ, số ca nhiễm Covid-19 theo ngày liên tục lập đỉnh mới, gây ra lo ngại về nhu cầu và kìm hãm đà tăng.
Theo MXV News, giá sẽ tiếp tục tăng nhẹ và dao động trong khoảng 61.74 – 63.00 trong hôm nay do nguồn cung từ Libya suy yếu.

Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia (NOC) cho biết sản lượng dầu thô của Libya trong những ngày qua đã giảm xuống 1 triệu thùng/ngày từ mức 1.3 triệu thùng/ngày. Hôm qua công ty Sirte cũng cho biết sẽ phải dừng sản xuất trong 3 ngày tới do tài chính không đủ. Libya đã đạt mục tiêu tăng sản lượng khai thác lên 1.45 triệu thùng/ngày nhưng có thể sẽ không thể đạt được do chính phủ mới thành lập gặp khó khăn về ngân sách.

Số liệu kinh tế tích cực của thị trường lao động Mỹ cũng có thể sẽ góp phần đà tăng. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần trước giảm xuống 547,000, thấp hơn nhiều so với dự đoán là 617,000 người. Con số này cho thấy thị trường việc làm đang phục hồi và ngay cả khi phần lớn trong số đó là việc làm theo dạng work-from-home thì tiêu thụ nhiên liệu vẫn sẽ tăng một phần nhất định do nhu cầu di chuyển tăng.


Về mặt kỹ thuật, dầu thô vẫn đang nằm trong kênh giá tăng. Giá đã bật lại vài lần từ đường EMA 50 và hiện vẫn đang nằm trên EMA 50, cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục trong dài hạn. Chỉ số RSI đang đi lên, gợi ý rằng giá sẽ tăng nhẹ trong hôm nay.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây