[Phân tích] Giá dầu thô có khả năng sẽ quay đầu giảm trong nửa cuối phiên.

NĂNG LƯỢNG 08:23, 21/05/2021
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/05, giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm. Giá dầu thô WTI giảm 2.23% xuống 61.94 USD/thùng, dầu trong khi giá dầu thô Brent giảm 2.19% xuống 65.07USD/thùng.

Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm trước những thông tin về cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ. Tổng thống Iran cho biết đã đạt được thỏa thuận với Mỹ để dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của họ đối với lĩnh vực dầu mỏ, hóa dầu và vận tải biển. Mặc dù hai bên chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng vì còn nhiều chi tiết cần đàm phán thêm, nhưng đây vẫn là một thông tin tích cực và cho thấy việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân đang có tiến triển tốt. Điều này sẽ dấy lên lo ngại rằng nguồn cung từ Iran sẽ trở lại thị trường, sớm nhất là vào nửa cuối năm nay. Sản lượng của Iran trong tháng trước đã tăng lên đáng kể và có thể sẽ tăng lên mức 3.8 triệu thùng/ngày – giống như khi họ chưa phải chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngược lại, nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ và Nhật Bản sẽ là yếu tố khiến cho đà giảm bị hạn chế. Theo những dữ liệu chính thức công bố ngày hôm qua, nhập khẩu dầu thô của Nhật Bản tăng so với tháng 3 trong khi nhập khẩu của Ấn Độ không thay đổi. Trong khi Ấn Độ vẫn đang là tâm điểm của đại dịch thì số liệu này sẽ giúp cho tâm lý thị trường ổn định hơn khi nhập khẩu của họ vẫn đang ở mức ổn định.


Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang được giao dịch ở vùng 62.30 – một vùng hỗ trợ mạnh và cũng là nơi mà đường EMA 50 đi qua. Trong quá khứ, EMA 50 là một đường hỗ trợ động tốt và giá khó có thể giảm sâu khi chạm vào đường này. Cũng cần phải lưu ý rằng phe bán chưa thể đẩy giá xuống dưới 62.30 trong 2 phiên liên tiếp, chứng tỏ có lực mua rất mạnh ở đây. Chỉ số RSI đang phân kỳ, nhưng theo MXV News giá sẽ chỉ tăng nhẹ trong phiên sáng rồi quay đầu giảm để đóng cửa tuần giao dịch.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây