[Phân tích] Giá các mặt hàng kim loại có nhiều cơ hội tăng trở lại trong tuần này.

KIM LOẠI 11:58, 08/03/2021
Sắc đỏ độc chiếm bảng giá nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 3 vừa qua. Hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt giảm mạnh, trong khi giá đồng và quặng sắt điều chỉnh nhẹ khi đóng cửa tuần trước.
Giá bạc kì hạn tháng 5 đóng cửa giảm mạnh 4.36%, xuống mức 25.287 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm rất mạnh 4.81% xuống chỉ còn 1128.9 USD/ounce. Đồng Dollar Mỹ ghi nhận sự leo dốc trong tuần vừa rồi, khi chỉ số Dollar Index tăng lên xấp xỉ 92 điểm nhờ những yếu tố tích cực của nền kinh tế.
Kì vọng vào sự hồi phục của nền kinh tế đã kéo giá kim loại quý suy yếu trong tuần qua. Số liệu thất nghiệp Mỹ cho thấy những chuyển biến tích cực trong tuần trước, trong khi số lượng việc làm của Mỹ trong tháng 2 vừa qua lại tăng đáng kể so với dự báo. Bên cạnh đó, diễn biến của đại dịch Covid-19 tại Mỹ lại cho thấy sự khởi sắc, khi mà nước này ghi nhận số ca mắc mới giảm rõ rệt, trong khi số ca nhiễm bệnh được chữa khỏi lại tăng lên.
Tuy nhiên, kì vọng về gói kích thích sẽ đưa giá kim loại quý quay trở lại với trend tăng vốn có trong tuần này. Sau một thời gian dài trì hoãn, thị trường đang nhận được thông tin hết sức tích cực về thời hạn thông qua của gói kích thích, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố dự luật cứu trợ kinh tế 1.9 nghìn tỉ USD sẽ được chính thức đưa ra ngay trong tháng này. Dự luật sẽ bao gồm khoản thanh toán trực tiếp cho hầu hết người dân Mỹ, cũng như gia tăng trợ cấp thất nghiệp, dự kiến sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho giá bạc và bạch kim trong tuần tới.

Giá đồng đóng cửa tuần trước giảm nhẹ 0.42% về 4.0755 USD/pound, còn giá quặng sắt giảm 0.77% xuống còn 167.73 USD/tấn. Những kì vọng về gói kích thích cũng sẽ ảnh hưởng tích cực tới giá kim loại cơ sở trong thời gian tới, khi chính phủ Mỹ đẩy mạnh đầu tư chi tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng. Điều này sẽ hỗ trợ cho giá đồng, kim loại vốn được sử dụng rộng rãi trong công tác sản xuất lõi dây dẫn điện và trong các sản phẩm công nghệ khác.
Tốc độ tiêu thụ và nhập khẩu quặng sắt đã hồi phục trở lại sau khi kết thúc kì nghỉ lễ Tết nguyên đán tại Trung Quốc. Trong 2 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu quặng sắt của nước này cũng tăng 2.8% so với cùng kỳ, nhờ sự ổn định từ 2 quốc gia cung cấp hàng đầu của Trung Quốc là Australia và Brazil. Điều này cộng hưởng với nhu cầu khổng lồ trong ngành công nghiệp thép, sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho giá quặng sắt trong tuần giao dịch tới đây.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây