[Phân tích] Giá cà phê và đường có thể được hỗ trợ mạnh bởi yếu tố kỹ thuật.

CÔNG NGHIỆP 14:34, 19/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch 18/03, giá đường và 2 loại cà phê bất ngờ sụt giảm rất mạnh. Mặc dù đồng Real tăng 0.34% do phần lớn nhà đầu tư phản ứng trước việc Ủy ban Chính sách Tiền tệ Brazil – Copom nâng lãi suất lên thêm 0.75%/năm, khiến nông dân đẩy mạnh việc bán hàng. Trong khi đó ở Mỹ, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên mức 1.75%, cao nhất trong 14 tháng trở lại đây đã khiến dòng vốn bị rút khỏi các kênh đầu tư hàng hóa.

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa giảm mạnh 2.7% về sát vùng hỗ trợ tâm lý 130 cents. Đây cũng là phiên có biến động mạnh nhất của giá Arabica trong suốt gần 1 tháng nay. Tuy nhiên các tác động bởi yếu tố tài chính thường không bền, khi mà thời tiết tại các vùng gieo trồng của Brazil đang không thuận lợi và sản lượng dự báo sẽ thiếu hụt trong năm nay.

Trong sáng nay, Đức đã bắt đầu lại việc tiêm chủng bằng vaccine của AstraZeneca, có thể sẽ kéo theo một loạt các quốc gia khác trong khối EU. Do đó, kỳ vọng vào nhu cầu gia tăng song song với quá trình tiêm chủng sẽ là yếu tố hỗ trợ giá cà phê trong thời gian tới.

Về mặt kỹ thuật, giá đang nhận được hỗ trợ rất mạnh ở đường MA50 cùng với Fibo 61.8% ở mức giá 129 cents. Bên dưới đấy còn là đường xu hướng tăng kéo dài từ đầu tháng 11 đến nay. Vì thế, MXV News dự đoán giá Arabica có thể quay lại vùng giá 131.00 – 133.00 trong phiên hôm nay.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa giảm mạnh 1.84% theo đà giảm của giá Arabica, xóa đi toàn bộ mức tăng tích lũy trong 2 phiên gần nhất. Diễn biến của giá Arabica vẫn sẽ là yếu tố dẫn dắt chính trong ngắn hạn. Về mặt kỹ thuật, giá đang được hỗ trợ mạnh ở đường Fibo 61.8% tại vùng giá 1390, và dưới đấy là đường MA50 ở mức 1375 USD, trong trường hợp giá tiếp tục yếu đi, cũng sẽ khó giảm sâu về dưới mức này. Ở hướng ngược lại, giá Robusta có thể quay lại vùng giá 1400 – 1407 trong hôm nay nếu Arabica phục hồi. MXV News đang thiên hơn về trường hợp giá tăng.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 tiếp tục giảm 0.63% phiên thứ 2 liên tiếp. Riêng với đường, ngoài các tác động từ đồng Dollar tăng thì việc giá dầu thô giảm rất mạnh cũng là yếu tố gây áp lực lớn do lượng mía đường bị giảm từ việc sản xuất ethanol sẽ gia tăng nguồn cung đường. Tuy nhiên trong bối cảnh các quốc gia cần khôi phục lại nền kinh tế, mà sản lượng dầu thô không tăng trong thời gian tới, thì xu hướng giảm hiện nay của giá dầu có thể sớm kết thúc. Về mặt kỹ thuật, giá đường cũng đang được hỗ trợ mạnh bởi đường MA50, tại vùng giá 15.75 cents.

MXV News dự đoán giá có thể tiếp tục giằng co với biên độ 20 cents quanh mức kháng cự – hỗ trợ quan trọng 16.00 trong phiên cuối tuần này.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây