[Phân tích] Giá cà phê có thể tiếp tục duy trì đà tăng. Giá đường có thể phục hồi nhẹ.

[CÔNG NGHIỆP 13:38, 04/02/2021]
Kết thúc phiên giao dịch 03/02, giá đường và cà phê tiếp tục diễn biến trái chiều, nhưng mức tăng giảm đảo ngược lại so với phiên thứ Ba.
Giá các mặt hàng cà phê đồng loạt tăng trở lại từ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng như MXV News đã dự đoán, trong khí đó, lực cản mạnh cùng tâm lý chốt lời khiến giá đường quay đầu giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp.
Giá Arabica kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE US đóng cửa tăng nhẹ 0.45% lên mức 123.95 cent/pound. Biên độ dao động của Arabica trong phiên hôm qua chỉ nhỉnh hơn 2 cents, hẹp hơn gần 1 nửa so với mức trung bình trong cả tháng 1. Điều này cho thấy dòng vốn vẫn chưa thực sự trở lại với mặt hàng cà phê này, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp và các gói cứu trợ vẫn đang gặp nhiều trở ngại. Thời tiết thuận lợi tại các vùng trồng cà phê ở Brazil cũng là một trở lực đáng kể với Arabica trong tuần này, tuy nhiên về trung hạn, xác suất tăng của Arabica vẫn đang nhỉnh hơn.
Về mặt kỹ thuật, giá đã bật tăng trở lại từ mây Kumo và đường MA50 trong phiên hôm qua nhưng bị cản lại ở đường Tenkan. Giá có thể tiếp tục tăng trong phiên hôm nay với xác suất cao sẽ test lại kháng cự 127 cents, cùng trùng với đường Kijun của chỉ báo Ichimoku.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 3 trên sàn ICE EU tăng rất mạnh gần 2% trong phiên hôm qua và quay lại vùng giá cao nhất 2 tuần trở lại đây. Tác động chính với giá Robusta rõ ràng là do lo ngại về dịch bệnh bùng phát trở lại tại Việt Nam, đặc biệt là ổ dịch ở Gia Lai có xu hướng lan rộng. Đà tăng bị cản lại do đồng chỉ số Dollar Index đang ở mức cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây, khiến lực mua yếu đi vào cuối phiên.
Về mặt kỹ thuật, giá Robusta đang tìm cách vượt lên mức kháng cự ở đường MA20 cùng với cạnh trên của hộp Darvas trong khoảng giá 1295 – 1325. Nếu vượt qua được mức này trong hôm nay, nhiều khả năng giá Robusta sẽ sớm tìm về vùng giá 1355.

Giá đường kỳ hạn thảng 3 giảm khả mạnh 1.53% trong phiên hôm qua, chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp. Khoảng dao động của giá đường nằm đúng trong dự đoán của MXV News trong ngày hôm qua, khi kết thúc phiên thứ Ba giá đường đóng cửa bằng một cây nến Spinning top, cho thấy một sự cân bằng giữa lực mua và lực bản. Việc giả đã tăng đến 5% từ cuối tuần trước đến nay đã khiến tâm chốt lời xuất hiện, trong bối cảnh không còn thêm các thông tin bullishnào đáng kể. Tuy nhiên, việc sản lượng mía đường của Brazil bị giảm dự báo trong niên vụ tới thời tiết đang tiếp tục khô hạn Sao Paolo sẽ các yếu tố hỗ trợ cho giá đường khó giảm thêm trong giai đoạn này

Về mặt kỹ thuật, giá đường test lại mức hỗ trợ quan trọng 16 cents, cũng trùng với đường MA20 đường Tenkan của chỉ báo Ichimoku, thế giá thể sẽ tăng nhẹ trở lại trong phiên hôm nay. Trong trường hợp giá tiếp tục đi xuống, thì xác suất để giá giảm về dưới mức 15.80 khá thấp.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây